TP. Sông Công: Trên 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, giám sát

Minh Phương 17:45, 20/05/2024

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 20-5, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Thái Nguyên tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP. Sông Công (ảnh).

 

TP. Sông Công hiện có 456 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Hằng năm, thành phố thành lập các đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm và chưa phát hiện vụ ngộ độc thực phẩm, mất ATTP trên địa bàn. Các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố đều tổ chức lấy mẫu giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, được yêu cầu ký cam kết về đảm bảo vệ sinh ATTP…

Năm 2023 và 2 tháng đầu năm 2024, TP. Sông Công đã kiểm tra 375 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, chiếm trên 80% các cơ sở. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 12 cơ sở vi phạm; xử phạt hành chính 19,2 triệu đồng. 

Tại buổi giám sát, Đoàn đề nghị TP. Sông Công làm rõ thêm một số nội dung về quản lý thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể tại các trường học, nhà máy trong khu công nghiệp; các hoạt động kinh doanh thực phẩm trên mạng xã hội; chợ truyền thống…

Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra, giám sát thực tế tại Trường Tiểu học và THCS Tân Quang, Công ty CP Vạn An life, Ban Quản lý Trung tâm Thương nghiệp và UBND phường Mỏ Chè, Đoàn giám sát đánh giá cao công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn TP. Sông Công. Đoàn đề nghị thành phố tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo về vệ sinh ATTP; nâng tỷ lệ các cơ sở kinh doanh thực phẩm được kiểm tra, giám sát, thanh tra, hậu kiểm; kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có); tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân về ATTP…