Nâng cao ý thức đảm bảo an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh

Thu Huyền 17:28, 24/05/2023

Ngày 24-5, tại thị trấn Hùng Sơn, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về hoạt động kinh doanh thực phẩm cho trên 100 hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Đại Từ.

Trong dịp này, các hộ kinh doanh được giới thiệu một số văn bản quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài ra, các hộ còn được phổ biến một số quy định về hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cụ thể như: Hành vi vi phạm về đăng ký kinh doanh, vi phạm trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm hàng hóa, vi phạm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ…

Lực lượng QLTT kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đại Từ.
Lực lượng QLTT kiểm tra một cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đại Từ.

Trên địa bàn huyện Đại Từ hiện có hơn 2.500 cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó có gần 740 cơ sở sản xuất và vừa sản xuất vừa kinh doanh thực phẩm; gần 1.300 cơ sở kinh doanh thực phẩm; gần 400 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; hơn 120 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.

Sự phát triển nhanh chóng của các cơ sở sản xuất, kinh doanh cùng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm nếu không kiểm soát tốt. Chính vì vậy, Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các hộ, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm về vấn đề này.