Samsung Thái Nguyên tặng quà trị giá 190 triệu đồng cho học sinh vùng cao

Hoàng Hưng 16:50, 23/05/2024

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), ngày 23-5, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tổ chức Chương trình tình nguyện vùng cao năm 2024 với chủ đề “Better School, Brighter Future – Nâng bước em tới trường”, tại Điểm trường Liên Phương, xã Văn Lăng (Đồng Hỷ).

Các đại biểu trao quà cho học sinh.
Các đại biểu trao quà cho học sinh.

Chương trình góp phần cải thiện điều kiện học tập của các em học sinh bằng tài trợ cơ sở vật chất và đồ dùng học tập cho các em. Tại Chương trình, SEVT trao tặng các phần quà tổng trị giá 190 triệu đồng với những hiện vật như: Máy giặt, máy lọc nước, nồi cơm điện, trống trường, bảo hiểm cho giáo viên và đồ dùng học tập cho học sinh.

Trong khuôn khổ Chương trình, SEVT cũng tặng quà cho một số em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Kinh phí thực hiện Chương trình được vận động từ nguồn ủng hộ của Công đoàn SEVT và các nhân viên người Hàn Quốc đang làm việc tại SEVT.

Trao tặng bữa trưa cho học sinh.
Trao tặng bữa trưa cho học sinh.
Học sinh Điểm trường Liên Phương vui vẻ với bữa trưa trong Chương trình.
Học sinh Điểm trường Liên Phương vui vẻ với bữa trưa trong Chương trình.

Nhân dịp này, SEVT cũng tổ chức các hoạt động vui chơi cho học sinh Điểm trường Liên Phương; xây dựng vườn rau xanh cải thiện dinh dưỡng; tổ chức bữa trưa với những suất ăn đặc biệt cho học sinh.

Năm học 2023-2024, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học số 2 Văn Lăng có 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 410 học sinh ở 17 lớp. Riêng Điểm trường Liên Phương có 5 lớp với 135 học sinh, trong đó phần đa là người dân tộc Mông.