TP. Phổ Yên: Đối thoại với 150 đại biểu dự Đại hội dân tộc thiểu số

Trịnh Phương 19:07, 17/06/2024

Chiều 17-6, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Phổ Yên, chủ trì Hội nghị đối thoại với 150 đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố lần thứ II, năm 2024.

Ông Ôn Văn Huân, đại biểu dân tộc thiểu số xã Phúc Thuận, phát biểu tại Hội nghị.
Ông Ôn Văn Huân, đại biểu dân tộc thiểu số xã Phúc Thuận, phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đề nghị lãnh đạo thành phố làm rõ hơn về việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín tại xóm, tổ dân phố tại vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn; các chế độ, chính sách hỗ trợ lao động là người DTTS, lao động là người Kinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, sinh sống ở vùng đồng bào DTTS và miền núi; chính sách bảo tồn và phát triển các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, nhất là câu lạc bộ hát Sọong Cô của đồng bào dân tộc Sán Dìu.

Các đại biểu cũng quan tâm đến việc tiếp cận những nguồn vốn vay để phát triển kinh tế; xây dựng kết cấu hạ tầng và chính sách đặc thù đối với những xã vùng đồng bào DTTS và miền núi trong xây dựng nông thôn mới...

Lãnh đạo TP. Phổ Yên và các phòng, ban chuyên môn đã trao đổi, làm rõ từng nội dung thuộc thẩm quyền; những vấn đề không thuộc thẩm quyền được tiếp thu, đề xuất cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Đại hội đại biểu các DTTS thành phố Phổ Yên lần thứ II, năm 2024, sẽ diễn ra vào ngày mai (18-6).