Gương mẫu, nhiệt tình trong công tác hội

Phan Trang 11:34, 12/10/2023

Gần 17 năm tham gia phong trào phụ nữ tại cơ sở, chị Hoàng Thị Ngọc, Phó Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Na Mẩy, xã Yên Trạch (Phú Lương), luôn nhiệt huyết với công việc chung, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Chị Hoàng Thị Ngọc (ngoài cùng bên phải) cùng chị em hội viên vệ sinh đường xóm.
Chị Hoàng Thị Ngọc (ngoài cùng bên phải) cùng chị em hội viên vệ sinh đường xóm.

Chị Hoàng Thị Ngọc tham gia công tác phụ nữ từ năm 2006. Chị không ngại khó, luôn nhiệt tình hưởng ứng các hoạt động do Chi hội tổ chức. Năm 2010, chị được các hội viên tin tưởng bầu làm Chi hội phó và đảm nhận vai trò Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Na Mẩy từ năm 2019. 

Ở cương vị nào, chị Ngọc cũng phát huy tinh thần nhiệt huyết và có những cách làm hay để huy động chị em tham gia các phong trào do Hội Phụ nữ cấp trên phát động, như cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Năm 2023, nhằm chung tay thực hiện mục tiêu xây dựng xã Yên Trạch đạt chuẩn nông thôn mới, chị Ngọc đã vận động các hội viên thực hiện hiệu quả mô hình "3 sạch", mô hình "10 cùng 1". 100% hội viên trong Chi hội đều tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm vào 1 ngày cuối tuần hàng tháng và trồng được 500m đường hoa; trung bình mỗi tháng huy động được 10 hội viên tham gia hướng dẫn, giúp đỡ 1 hộ hội viên thực hiện mô hình "3 sạch".

Đến nay, 100% các tuyến đường trục xóm, ngõ xóm được duy trì xanh - sạch - đẹp; trên 68% hộ hội viên phụ nữ đạt gia đình 3 sạch, trên 77% đạt 3 tiêu chí về vệ sinh.

Chia sẻ về cách làm của mình, chị Ngọc cho biết: Tôi luôn ý thức mình phải gương mẫu đi đầu trong mọi công việc. Công tác tuyên truyền, vận động hội viên cũng được tôi thực hiện bằng nhiều cách, trong đó chủ yếu là trao đổi, chia sẻ tại các buổi sinh hoạt Chi hội; đến thăm nhà hội viên để trò chuyện, nắm bắt tâm lý và hoàn cảnh gia đình.

Chị Ngọc luôn “đau đáu” với công tác phát triển hội viên. Trước đây, nhiều chị em chưa mặn mà tham gia Chi hội vì mải làm kinh tế hoặc không được sự ủng hộ của gia đình. Trước khó khăn đó, chị Ngọc đã thành lập nhóm hội viên nòng cốt. Hàng tháng, nhóm tổ chức đến thăm gia đình một số phụ nữ trong xóm để chia sẻ với chị em và gia đình họ về những lợi ích khi tham gia sinh hoạt Chi hội; nắm bắt tâm tư, hoàn cảnh để kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn. Nhờ đó, đến nay Chi hội có 58 hội viên, tăng 20 hội viên so với năm 2021.

Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, chị Ngọc đã cùng với cấp ủy Chi bộ và các chi hội đoàn thể khác đẩy mạnh tuyên truyền, vận động được 50 hộ dân hiến đất để xây dựng 2,8km đường bê tông trục xóm; 100% hộ dân đồng tình đóng góp đối ứng xây dựng Nhà văn hóa xóm với số tiền 2 triệu đồng/hộ; kêu gọi các nguồn lực xóa 2 nhà dột nát trên địa bàn.

Chị Lý Thị Kim Cúc, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Trạch, nhận xét: Chị Hoàng Thị Ngọc là một cán bộ năng động, nhiệt tình và sáng tạo trong công tác phụ nữ. Dưới sự lãnh đạo của chị Ngọc, Chi hội Phụ nữ xóm Na Mẩy luôn đi đầu trong phong trào phụ nữ của xã. Bản thân chị Ngọc vừa được Huyện ủy khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.