Ngày 18-10, Sở Công Thương phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công Thương) tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm (ATTP) cho 250 cán bộ quản lý lĩnh vực này ở các địa phương và cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự chương trình tập huấn. |
Toàn tỉnh có 13.338 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Riêng trong năm 2023, các cơ quan, địa phương đã tổ chức 601 đoàn kiểm tra, giám sát và hậu kiểm về ATTP đối với 7.503 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn. Kết quả, các cơ quan, địa phương đã phát hiện, chấn chỉnh, xử lý 654 cơ sở, chiếm tỷ lệ 8,8%. Theo đánh giá, việc kiểm soát ATTP tại nhiều cơ sở chế biến thực phẩm nhất là cơ sở nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố chưa được quan tâm đúng mức.
Giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công Thương) chia sẻ kiến thức về an toàn thực phẩm. |
Tại Chương trình, các đại biểu đã được truyền đạt 3 chuyên đề về: Mối nguy mất an toàn và các biện pháp kiểm soát ATTP; các quy định của pháp luật liên quan đến ATTP và việc quản lý ATTP bán hàng không có địa điểm cố định; hướng dẫn các quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Thông qua việc trang bị kiến thức góp phần giúp các chủ cơ sở chế biến thực phẩm hiểu và chấp hành nghiêm; các cán bộ quản lý về lĩnh vực này cũng nắm vững quy định để tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát việc thực hiện về ATTP.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin