Vẫn còn nhiều cơ hội vào đại học cho thí sinh rớt nguyện vọng 1

Theo baotintuc.vn 14:05, 25/08/2023

Đến chiều 24/8, các trường đại học (ĐH) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Song song với công bố điểm trúng tuyển, nhiều trường ĐH cũng công bố xét tuyển bổ sung. Đây là cơ hội cho các thí sinh rớt nguyện vọng 1.

Thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh.
Thí sinh và phụ huynh đến nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh.

Theo thông báo của Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh, trường sẽ nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung bằng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét điểm trung bình 3 học kỳ. Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là từ 18 điểm trở lên cho tất cả các ngành. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung từ nay đến ngày 12/9.

ThS. Phạm Doãn Nguyên, Phó Hiệu trưởng phụ trách tuyển sinh trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh cho biết, đợt nhận hồ sơ này trường cũng dự kiến là đợt xét tuyển cuối của kỳ tuyển sinh 2023. Đây cũng là cơ hội để thí sinh chưa đăng ký xét tuyển học bạ hoặc đạt điểm thi tốt nghiệp THPT không như kỳ vọng có thể theo ngành học yêu thích tại trường bằng đợt xét tuyển bổ sung này.

Sau khi công bố điểm trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trường ĐH Văn Lang (TP Hồ Chí Minh) cũng thông báo tuyển 3.000 chỉ tiêu bổ sung cho hầu hết tất cả các ngành, trừ ngành Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Răng - Hàm - Mặt.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Văn Lang cho biết, trường sẽ nhận hộ sơ xét tuyển bổ sung tất cả phương thức gồm điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Điểm xét tuyển bổ sung của các ngành bằng điểm chuẩn trường vừa công bố.

Tương tự, trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh thông tin, trường dự kiến xét tuyển bổ sung 200 chỉ tiêu cho các ngành tại Phân hiệu Vĩnh Long, gồm: Tiếng Anh thương mại, Quản trị, Quản trị khách sạn, Marketing, Thương mại điện tử, Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ và đổi mới sáng tạo, Robot và Trí tuệ nhân tạo (hệ kỹ sư), Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Kinh doanh nông nghiệp.

ThS. Nguyễn Thị Xuân Dung, Giám đốc Trung tâm Truyền thông trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh cho biết, nhà trường dự kiến không xét tuyển bổ sung theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực. Tuy nhiên, đối với các phương thức xét tuyển học bạ (xét tuyển học bạ 3 học kỳ và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn) trường nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đối với tất cả các ngành cho đến 17 giờ ngày 10/9/2023. Đây cũng chính là những cơ hội cuối cùng cho thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển và theo học tại trường trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tuyển sinh lưu ý, đối với những thí sinh đã trúng tuyển đại học nguyện vọng 1 phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thời gian quy định từ ngày 28/8 - 8/9; đồng thời thí sinh cần làm thủ tục nhập học theo hướng dẫn của các trường trúng tuyển. Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định, nếu không có lý do chính đáng, coi như không trúng tuyển.