Khởi nghĩa Thái Nguyên 1917
Khởi nghĩa Thái Nguyên 1917
Đầu thế kỷ XX, phong trào đấu tranh chống Pháp ở Thái Nguyên vẫn được duy trì, đỉnh cao là cuộc khởi nghĩa của binh lính Thái Nguyên nổ ra tháng 8/1917.
Xem thêm


Đồi Phong tướng – Ai còn nhớ?
Anh Vựng nhấn mạnh: Ngay Di tích Đồi Phong tướng ở Nà Lọm (nay sáp nhập với xóm Tỉn Keo) câu chuyện thế nào, chả mấy người tường, khách hỏi cứ ấp úng. Vậy là tôi phải viết ra…
Một góc chợ quê Định Hóa
Chợ Chu (thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa) là một lòng thung nhỏ nằm nép dưới chân dãy núi cao chất ngất, được hai con suối chảy vòng quanh ôm trọn.
Người con của hai nước Việt - Lào
Kết thúc cuộc đời binh nghiệp, ông đã chọn Thái Nguyên là điểm dừng chân. Ông là Lưu Đức Mậu, cựu chiến binh Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh.
Đông đảo nhân dân và du khách tham gia Lễ hội đền Lục Giáp
Ngày 3-5, phường Đắc Sơn (TP. Phổ Yên) tổ chức Lễ hội đền Lục Giáp năm 2023, thu hút đông đảo nhân dân địa phương và du khách thập phương.   ↵
Nông sản vùng cao hút khách đến Võ Nhai
Năm 2022, du lịch Võ Nhai thu hút gần 116 nghìn lượt khách, tăng gần 10 lần so với năm 2021 và đạt 70% so với năm 2019 - thời điểm trước khi dịch COVID-19 xảy ra. Tại huyện vùng cao này, ngành Du lịch không chỉ thu hút khách với các điểm di tích, danh thắng mà còn bởi các sản phẩm nông nghiệp đặc sắc, phong phú.
Chuyện ít biết về đơn vị đặc biệt mang mật danh K20
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều tập thể và cá nhân hoạt động trong vùng địch để mua lương thực, vũ khí, thuốc men, xăng dầu và mọi thứ hàng khác cung cấp cho chiến trường miền Nam. Một trong số đó là đơn vị mang mật danh K20, chỉ huy đơn vị là ông Nguyễn Đức Phương, người được Đại tướng Võ Nguyên Giáp trực tiếp giao nhiệm vụ.
Thái Nguyên: Lượng du khách trong dịp nghỉ lễ tăng mạnh
Kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 và Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10-3 âm lịch) năm nay, mặc dù thời tiết có lúc không thuận lợi song các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. ​​​​​​​
Người ươm xuân từ đất
Lam Sơn được gọi là làng chè cổ vì nhiều gia đình ở đây còn giữ được vườn chè trăm tuổi. Ông Đội Năm là người mang cây chè về trồng ở đất Lam Sơn này từ năm 1925...
Kháng chiến chống Minh của nhân dân Thái Nguyên trước khởi nghĩa Lam Sơn
Khi vừa thiết lập nền đô hộ, nhà Minh đã phải đối phó với một phong trào đấu tranh rộng khắp của nhân dân ta từ miền xuôi đến miền ngược. Cuối năm 1407, đầu năm 1408, phong trào khởi nghĩa phát triển rộng khắp ở nhiều địa phương trên địa bàn Thái Nguyên và trong cả nước.
Rộn ràng Ngày hội Văn hóa - Thể thao dân tộc Mông
Khi những tia nắng sớm vừa kịp “vén màn mây” mỏng, từ khắp mọi ngả đường, đồng bào dân tộc Mông ở huyện miền núi Đồng Hỷ nô nức đổ về trung tâm xóm Bản Tèn, xã Văn Lăng, để tham dự Ngày hội Văn hóa - Thể thao dân tộc Mông năm 2023, tổ chức ngày 21-4.