Nữ cựu chiến binh giàu lòng nhân ái
Nữ cựu chiến binh giàu lòng nhân ái
Không chỉ tích cực tham gia hoạt động xã hội, nhiệt tình với các phong trào ở địa phương, nhiều năm qua, bà Tạ Thị Thái (sinh năm 1955), hội viên Hội Cựu chiến binh xã Tân Kim (Phú Bình) còn ra sức giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Xem thêm


Vùng chè “hát solo”
Nếu so với nhiều vùng chè nổi tiếng khác của Thái Nguyên mình, thì cây chè ở những nơi này tự tạo nên lực hút. Một mình một khoảnh, không nằm trong cảnh quan hùng vĩ xinh đẹp, không thuận đường du lịch hoặc kết nối với di tích, cây chè đơn độc tích hương ủ sắc. Vị trí solo (*) gian nan lắm, phải khẳng định bản thân nhiều lắm và cây chè đã đứng được ở vị trí này.
“Người đẹp Đệ nhất danh trà” Lý Thị Thanh Thúy và những điều chưa từng chia sẻ
Sở hữu nhan sắc ngọt ngào cùng chiều cao “khủng”, “Người đẹp Đệ nhất danh trà” Lý Thị Thanh Thúy để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ theo dõi Cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam 2022).
Giữ hương vị bánh chưng lá chít
“Đối với gia đình tôi, chiếc bánh chưng gói bằng lá chít không chỉ là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về mà còn là một nét văn hóa riêng có của người Phú Bình. Những điều quý giá đó được gia đình tôi gìn giữ, lưu truyền qua nhiều thế hệ..."
Ngân nga điệu hát Soọng cô
Là làn điệu dân ca độc đáo, với lối hát đối đáp trữ tình, giàu tình cảm…, giai điệu Soọng cô vẫn được các “nghệ nhân” người dân tộc Sán Dìu ở xóm Bờ Tấc, xã Bàn Đạt (Phú Bình) ngân nga mỗi khi ra đồng làm ruộng, lên đồi hái chè, hay lúc ru con ngủ… 
Thái Nguyên - Đô thị bản sắc
Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Thái Nguyên tiếp tục xác định công tác quy hoạch, phát triển đô thị là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó quy hoạch phải đi trước một bước. Trải qua nửa nhiệm kỳ, bộ mặt đô thị của Thái Nguyên có sự thay đổi nhanh chóng và một đô thị hiện đại đã được định hình.
“Ghi thành câu hát gửi lại mai sau...”
Hồi đầu năm 2022, tôi có gọi điện thoại rồi nhắn tin Zalo gửi Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Thái Nguyên, tham mưu rằng nên làm một việc gì đó, tỷ dụ như tổ chức truyền thông về việc ta đã khai thác hồ Núi Cốc được 40 năm.
Người uy tín ở Thịnh Khánh
Ông Hoàng Văn Minh, sinh năm 1962, dân tộc Nùng, là người có uy tín tiêu biểu của xóm Thịnh Khánh, xã Dân Tiến (Võ Nhai). Ông giữ vai trò quan trọng trong việc vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở...  
Sừng sững Núi Nản
Ngay cửa ngõ thị trấn Chợ Chu (Định Hóa), núi Nản sừng sững án ngữ như bức tường thành. Bao đời qua, dãy núi đã góp phần tạo nên phòng tuyến vững chắc và trở thành điểm tựa của nhân dân vùng An toàn khu năm xưa.
Bến Tượng - huyền sử và giả thiết
Tôi đưa anh ấy vào tham quan chợ Thái, xuống cả Bến Tượng ngắm Sông Cầu… Y Nang bảo: Ở đây cũng có bến voi ư? Cứ tưởng chỉ có ở Tây Nguyên? Tôi bảo không biết. Y Nang nói: Không phải tự nhiên mà có tên gọi Bến Tượng đâu? Có vậy, nhưng cũng thôi thúc tôi tìm hiểu…
Ông thầy về cây ăn quả
Nhà giáo Ưu tú, Giáo sư, Tiến sĩ Đào Thanh Vân, nguyên giảng viên cao cấp Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên) được nhiều nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc biết đến, gọi thân thiện: “Thầy Vân cây ăn quả”.