“Quả đấm thép” của lực lượng Công an
Được coi như “quả đấm thép” của lực lượng Công an, trong suốt chặng đường 50 năm xây dựng và trưởng thành (15/4/1974 - 15/4/2024), lớp lớp cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát cơ động luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, sự mưu trí, tinh thần dũng cảm.
Đoàn công tác số 6 thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1: Hải trình nhiều ý nghĩa
Chuyến công tác đã để lại rất nhiều ấn tượng sâu đậm trong mỗi người khi được đến với Trường Sa, được tận mắt chứng kiến cuộc sống, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, những hy sinh, gian khổ của quân và dân trên đảo...
ĐƯỜNG TỚI ĐIỆN BIÊN, kỳ 5: Những ngày hòa bình đầu tiên nơi Thủ đô gió ngàn
Thất trận Điện Biên Phủ, Thực dân Pháp buộc phải ngồi vào bàn đàm phán và ký Hiệp định Giơ-Ne-Vơ. Từ chiến trường Tây bắc, cán bộ, bộ đội trở về chiến khu xúc tiến các công việc thời hậu chiến.
ĐƯỜNG TỚI ĐIỆN BIÊN, kỳ 4: Ngày 6/12/1953 đáng nhớ!
Ngày 20/9/1953 và 6/12/1953, tại lán Tỉn Keo trong ATK tuyệt mật Định Hóa, Chủ tịch Hồ Chí Minh chủ trì các cuộc họp của Bộ Chính trị, nghe báo cáo tình hình, thảo luận và cuối cùng có quyết định lịch sử: Mở Chiến cuộc Đông Xuân 1953-1954...
ĐƯỜNG TỚI ĐIỆN BIÊN, kỳ 3: Địa danh và những quyết định lịch sử
Từ ngày 20/5/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương, Chính phủ ở, làm việc tại ATK Việt Bắc, Thái Nguyên, trong cuộc kháng chiến trường kỳ 9 năm. Bác rời Thái Nguyên, rời Thủ đô gió ngàn ngày 12/10/1954 tại căn cứ Đầm Mua, xã Bản Ngoại, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên  kính báo!
Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên kính báo!
Hiệp đồng chặt chẽ ứng phó với các sự cố thiên tai
Ngày 11-4, tại huyện Võ Nhai, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp đồng nhiệm vụ ứng phó thảm họa, sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh năm 2024.
Chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy
Thời gian gần đây, TP. Sông Công đã phải sử dụng nhiều giải pháp quyết liệt, huy động sức mạnh toàn xã hội cùng chung sức đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống cộng đồng.
Ở hai đầu trận thắng
Khi tham gia viết tác phẩm tuyên truyền cho dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tôi đi tác nghiệp ở hai địa bàn chính là ATK Định Hóa (Thái Nguyên) và tỉnh Điện Biên, vì lẽ một nơi là đại bản doanh tối cao ra những quyết định lịch sử và nơi là chiến trường làm nên lịch sử…