Lâu nay, sữa hạt là một trong những đồ uống được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, dễ uống và đặc biệt giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt khiến nó trở thành thức uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những loại sữa hạt ngon, bổ dưỡng đang có mặt trên thị trường hiện nay nhé.
Mùa Xuân và đầu mùa Hè là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc do người dân sử dụng thực phẩm có chứa độc tố tự nhiên (nấm độc, hoa quả rừng, cây rừng...). Thậm chí, đã có nhiều trường hợp tử vong, hoặc để lại di chứng nặng nề.
Sợi phở được làm từ hạt ngô địa phương, nước xương được ninh từ 60% củ quả, khiến những ai mắc bệnh huyết áp, béo phì đều bị hấp dẫn bởi lời giới thiệu khéo léo: “Phở ngô lành tính và ăn sẽ giảm cân” của đầu bếp Hoàng Mạnh Cầm tại Festival Phở 2024.
Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang vừa triển khai Kế hoạch số 330 về việc Tổ chức Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I, năm 2024, từ ngày 29 - 31/3, tại Quảng Trường 26/3 - Tp. Hà Giang.
Một trong những điểm nhấn của Festival Phở 2024 chính là hoạt động của 20 nghệ nhân đầu bếp và 30 người phục vụ cùng tạo ra nồi phở khổng lồ thơm ngon, đậm vị.
Kế thừa truyền thống của cha ông, cùng bàn tay khéo léo cũng như cách thức riêng từ khâu chọn gạo, ngâm gạo, trộn nguyên liệu, điều chỉnh nhiệt độ khi nấu..., người dân phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) đã gây dựng được thương hiệu riêng với các loại xôi thơm ngon: Xôi xéo, xôi chè, xôi ngũ sắc...
Cần Thơ, thành phố mộng mơ nằm bên dòng sông Hậu thơ mộng, không chỉ mê hoặc lòng người bởi những cánh đồng lúa xanh mướt hay những con kênh rạch yên bình mà còn qua từng món ăn đậm chất Nam Bộ. Nơi đây, ẩm thực không chỉ là bữa ăn, mà là bản giao hưởng của hương vị và tình người, mời gọi bất kỳ ai đặt chân đến khám phá và thưởng thức.
Kaya toast (bánh mì nướng Kaya) là món ăn sáng nổi tiếng của Singapore đã có từ nhiều thế hệ. Nó có nguồn gốc từ cộng đồng người Hải Nam và được phục vụ theo truyền thống với kopi (cà phê) hoặc teh (trà). Món ăn bao gồm những lát bánh mì nướng với lớp nhân ngọt được gọi là Kaya…
Rau mầm đá là đặc sản của xứ lạnh Sa Pa. Gọi là mầm đá bởi rau có hình dáng giống như rau cải nhưng to và ngắn với nhiều mầm, nhánh mọc xung quanh thân, gồ ghề tựa đá.