Hà Nội vừa nhận được Giải thưởng "Điểm đến thành phố ẩm thực tốt nhất châu Á năm 2024" từ Tổ chức Ẩm thực thế giới (World Culinary Awards). Lễ trao giải lần thứ 5 vừa diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.
Một trong những món ăn được nhiều người yêu thích khi đến Đà Nẵng chính là bánh cuốn, món ăn truyền thống với hương vị đậm đà và hấp dẫn. Thành phố biển này có nhiều quán bánh cuốn nổi tiếng, mỗi nơi mang một hương vị riêng với các loại topping khác nhau, tạo nên sự đa dạng và thú vị cho thực khách.
Món ăn chế biến từ thịt vịt là một đặc sản truyền thống của vùng cao Tây Bắc. Trong số những món ăn như vịt luộc, quay nướng, xáo thì món vịt bầu lam ống nứa để lại dư vị đậm đà nhất. Thật thú vị khi bạn ngược lên Tây Bắc, vào mùa nào cũng có cơ hội để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Trong bình chọn 100 món xào ngon nhất, trang chuyên về ẩm thực Taste Atlas xếp rau muống xào tỏi đứng đầu Việt Nam và ở số 17 thế giới.
Taste Atlas cho rằng, rau muống xào tỏi là món ăn truyền thống, món "quốc dân" của Việt Nam. Món được làm bằng sự kết hợp của rau muống, tỏi, nước mắm, muối, đường và dầu. Rau muống được luộc sơ qua rồi xào với các nguyên liệu tới gần chín thì cho nước mắm vào.
Thành phố Huế (Thừa Thiên Huế) vừa có kế hoạch về việc xây dựng hồ sơ “Huế - Thành phố sáng tạo” đề cử tham gia Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO trong lĩnh vực ẩm thực.
Trong danh sách mới công bố của Tripadvisor, Hà Nội đã vinh dự lọt vào top 15 thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, sánh vai cùng những thành phố nổi tiếng như Paris, Barcelona và Tokyo.
Cuốn diếp, bánh bèo chén tôm cháy, bánh hoa hồng hấp, chè long nhãn hạt sen... là những món ngon xứ Huế được thực khách nước ngoài yêu thích khi tham dự các khóa học làm món Việt. Đặc biệt với món bánh hoa hồng hấp nhân mặn - món ăn tinh túy của Huế xưa đã gây thương nhớ và được cả thực khách Việt lẫn khách nước ngoài thích thú