Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang vừa triển khai Kế hoạch số 330 về việc Tổ chức Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I, năm 2024, từ ngày 29 - 31/3, tại Quảng Trường 26/3 - Tp. Hà Giang.
Nhằm tôn vinh, bảo tồn nghề phở truyền thống, khơi gợi tình yêu nghề phở tới thế hệ trẻ, Festival Phở 2024 .với chủ đề "Con đường phở Việt" sẽ diễn ra từ ngày 15 – 17/3/2024 với nhiều hoạt động đặc sắc tại thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định nhằm tôn vinh, bảo tồn nghề phở truyền thống, khơi gợi tình yêu nghề phở tới thế hệ trẻ.
Các món thịt gà Việt Nam, món ăn không thể thiếu trong những ngày tết, vừa được chuyên trang về ẩm thực TasteAtlas bình chọn vào danh sách 65 món gà ngon nhất châu Á.
Lễ hội Văn hóa ẩm thực, món ngon năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu với người dân và du khách hơn 400 món ăn, thức uống đặc trưng ba miền Bắc - Trung - Nam.
Nghề thủ công truyền thống "Nghề làm bánh tráng Túy Loan" (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) vừa được Công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.
Các món súp không chỉ dễ ăn, có hương vị thơm ngon mà nếu chọn đúng thành phần sẽ còn có công dụng detox, thanh lọc cơ thể, giúp giảm mỡ, siết lại vóc dáng rất hiệu quả. Đồng thời chúng cũng dễ dàng đưa vào các bữa ăn nhẹ hằng ngày ở nhà hoặc văn phòng sau hàng loạt bữa cỗ tết vừa qua.
Nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội, làng Phú Thượng nổi tiếng với nghề làm xôi truyền thống, trở thành đặc sản ẩm thực thu hút nhiều thực khách trong nước và quốc tế.
Tết là dịp mà các gia đình, họ hàng, bạn bè quây quần ăn uống, vui chơi, dành thời gian “xả hơi” sau một năm lao động vất vả. Với tâm lý “ăn Tết”, mọi người thường chuẩn bị rất nhiều món ăn ngon, điều đó dễ khiến cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng và tăng cân sau những ngày nghỉ Tết.