"Nóng" tình trạng làm và sử dụng giấy tờ giả, bài 4: Không để giấy tờ giả có “đất sống”
Trước sự “bát nháo” của việc làm và sử dụng giấy tờ giả, các lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc quyết liệt nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm loại tội phạm này. ​​​​​​​
Xem thêm


Bảo đảm quyền được trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật
Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017 là căn cứ pháp lý quan trọng để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trong cả nước. 
Làm và sử dụng các loại giấy tờ giả đều là những hành vi vi phạm pháp luật. Tùy vào mục đích sử dụng các loại giấy tờ giả mà mức độ vi phạm khác nhau, nhẹ thì bị phạt hành chính, nặng thì bị khởi tố hình sự. Không ít người đã phải trả giá đắt.
Phát hiện 3 thi thể tại khu vực cầu Ba Đa
Nhận được thông tin của người dân, chính quyền xã Đồng Liên đã báo cáo vụ việc với lực lượng chức năng của tỉnh và TP. Thái Nguyên để xác minh, cứu hộ. Đến khoảng 1 giờ ngày 17-4, lực lượng chức năng phát hiện thêm 2 thi thể.
Tuổi trẻ Thái Nguyên ứng xử văn minh trên không gian mạng
Chiều 16-4, tại Trường THPT Lương Ngọc Quyến, Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức tọa đàm “Tuổi trẻ Thái Nguyên với nhiệm vụ chấn hưng văn hóa trong thời kỳ mới” và triển khai cuộc vận động “Ứng xử văn minh trên không gian mạng”. Tham dự có trên 300 đoàn viên.
Thăm, tặng quà gia đình người có công tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ
Hiện nay, trên địa bàn TP. Thái Nguyên có 187 người trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ; 16 thân nhân thờ cúng liệt sĩ hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Đồng Thịnh - Nơi diễn tập thực binh đánh
​​​​​​​Xã Đồng Thịnh (Định Hóa) – mảnh đất mang nhiều chứng tích lịch sử hào hùng, là nơi được chọn diễn tập thực binh đánh “tập đoàn cứ điểm” năm 1953 để quân, dân ta chuẩn bị các điều cần và đủ cho Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Phú Lương: Dự kiến phân bổ trên 7,6 tỷ đồng triển khai các mô hình giảm nghèo
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trong năm 2024, huyện Phú Lương dự kiến phân bổ nguồn vốn gần 7,6 tỷ đồng để thực hiện các dự án thành phần.
Đại Từ: Hỗ trợ xây nhà cho 100% hộ nghèo đủ điều kiện
Năm 2024, qua rà soát, huyện Đại Từ có 104 hộ nghèo có nhu cầu xây mới nhà ở, trong đó 62 hộ đủ điều kiện xây mới (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kinh phí đối ứng để xây nhà...). Huyện phấn đấu hỗ trợ 100% hộ nghèo đủ điều kiện xây mới nhà ở, ổn định cuộc sống.
Tình trạng tội phạm liên quan đến hành vi làm giả hoặc sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có xu hướng gia tăng, phức tạp. Đáng chú ý là sự tinh vi của các đối tượng phạm tội khi sử dụng công nghệ hiện đại để “hô biến” giấy tờ giả giống y như thật.
Lưu giữ hồi ức một thời “bùn, máu và hoa”
Năm nay là năm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ; đồng thời cũng là năm khai mạc Năm Du lịch quốc gia Điện Biên nên Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đón đông du khách đến thăm quan, trải nghiệm.