Điểm tựa cho người hoàn lương
  Từ ngày 10/10/2023, những người chấp hành xong án phạt tù có thể vay tới 100 triệu đồng để phát triển kinh tế. Đây là một trong những nội dung quan trọng của Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Cậu bé khiếm khuyết truyền cảm hứng từ nghị lực phi thường
Dù đôi tay và đôi chân không lành lặn nhưng em Hoàng Quốc Hưng, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học số 2 Minh Lập (Đồng Hỷ) đã tự mình “đi” trên con đường vinh quang bằng nghị lực phi thường. 
Võ Nhai: Trao tiền hỗ trợ xây nhà 
Ngày 7-12, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Võ Nhai tổ chức trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Lý Thị Hảo, ở xóm Thịnh Khánh, xã Dân Tiến.
Công an tỉnh: Tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 180 chiến sĩ trước khi xuất ngũ
Ngày 7-12, Công an tỉnh tổ chức Chương trình định hướng và tư vấn, giới thiệu việc làm cho trên 180 chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân, chuẩn bị xuất ngũ.
Bồi dưỡng nghiệp vụ câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau
Ngày 7-12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ CLB liên thế hệ tự giúp nhau.
Tăng cường công tác thông tin đối ngoại về quyền con người 
Trong hai ngày 7 và 8-12, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại về quyền con người cho 280 đại biểu đến từ 26 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Nâng bước học sinh nghèo đến trường
Chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực trong lĩnh vực giáo dục ở vùng khó của tỉnh.
Định Hóa: Một gia đình hỗ trợ 3 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa
Dù cha mẹ đã khuất núi và các thành viên trong gia đình đã xa quê từ lâu, nhưng 8 người con, cháu của các cụ Thái Văn Cảng và Nguyễn Thị Đan, xóm Tân Tiến 2, xã Tân Dương (Định Hóa), luôn hướng về quê hương...
Trên 500 người được trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Chiều 6-12, tại Trường THCS Minh Lập, Công an huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2023.
Thái Nguyên vươn lên thứ 5 toàn quốc về Chỉ số phát triển bền vững
Theo công bố xếp hạng Chỉ số phát triển bền vững cấp tỉnh (PSDI) năm 2022, Thái Nguyên vươn lên vị trí thứ 5 toàn quốc (với 62,59 điểm), tăng 16 bậc so với năm 2021.