Binh sĩ Triều Tiên vượt giới tuyến lần thứ 3 trong tháng 6
Binh sĩ Triều Tiên vượt giới tuyến lần thứ 3 trong tháng 6
Hàn Quốc cho biết binh sĩ Triều Tiên đang làm việc tại Khu phi quân sự (DMZ) đã vượt qua biên giới để vào Hàn Quốc trong một thời gian ngắn ngày 20/6.
Xem thêm


Máy bay của Thủ tướng New Zealand gặp sự cố trên đường đến Nhật Bản
Ngày 16/6, chiếc máy bay chở Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon tới Nhật Bản đã bị trục trặc buộc ông phải sử dụng một chuyến bay thương mại để thay thế. 
Lở đất tại Ecuador khiến trên 40 người thương vong và mất tích
Nhà chức trách Ecuador ngày 16/6 cho biết mưa lớn đã gây lở đất tại một khu du lịch ở miền Nam nước này, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.
Mỹ tăng viện trợ cho Sudan, cảnh báo nạn đói lịch sử
Mỹ đã công bố khoản viện trợ khẩn cấp trị giá 315 triệu USD cho người dân Sudan vốn đang phải đối mặt với nạn đói.
Trên 1 triệu tín đồ Hồi giáo đã có mặt tại thánh địa Mecca
Ngày 14/6, trên 1 triệu tín đồ Hồi giáo đã có mặt tại thánh địa Mecca để bắt đầu lễ hành hương Hajj trong bối cảnh xung đột tại Gaza vẫn diễn ra khốc liệt và nắng nóng khắc nghiệt của mùa hè.
Mỹ ký thỏa thuận an ninh 10 năm với Ukraine
Ngày 13/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết thỏa thuận an ninh có hiệu lực 10 năm.
Cuộc đua hạ lãi suất toàn cầu bắt đầu nóng lên
Các ngân hàng trung ương lớn toàn cầu đang bắt đầu tham gia vào một cuộc đua giảm lãi suất, trong bối cảnh lạm phát dần hạ nhiệt và tăng trưởng kinh tế cần những “cú hích” mới.
Nữ Thủ tướng đầu tiên của CHDC Congo tuyên thệ nhậm chức
Ngày 12/6 (giờ địa phương), bà Judith Suminwa Tuluka đã tuyên thệ nhậm chức và trở thành nữ thủ tướng đầu tiên trong lịch sử của Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo.
Tìm kiếm thỏa thuận
Theo kết quả sơ bộ, đảng Nhân dân châu Âu (EPP) bảo thủ vẫn giữ vị trí đứng đầu với 186 ghế trên tổng số 720 ghế của cơ quan lập pháp mới.
Indonesia đối mặt với thách thức xóa mù chữ
Indonesia đang phải đối mặt với những thách thức nghiêm trọng về việc xóa mù chữ, khi liên tục có mặt ở danh sách 10 nước cuối bảng trong các đánh giá quốc tế.
50 nữ sinh Australia trở thành mục tiêu trong vụ bê bối ảnh AI
  ↵ Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn nguồn từ trang mạng sbs.com.au cho biết một thiếu niên đã bị bắt sau khi những hình ảnh khiêu dâm của 50 nữ sinh từ lớp 9 đến lớp 12 tại trường Bacchus Marsh Grammar (bang Victoria) bị lan truyền trên mạng.