Đại học Thái Nguyên công bố điểm sàn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2024
Đại học Thái Nguyên công bố điểm sàn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2024
Chiều 22-7, Hội đồng tuyển sinh Đại học Thái Nguyên họp, công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2024, đối với phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Xem thêm


Thái Nguyên tăng 8 bậc về điểm thi tốt nghiệp THPT so với năm trước
Thí sinh có điểm thi cao nhất là em Tổng Nguyễn Hải Yến (Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc) với tổng điểm 55,55. Đối với khối trường THPT thuộc tỉnh Thái Nguyên, em Đồng Bảo Ngọc (Trường THPT Ngô Quyền) có số điểm tốt nghiệp THPT cao nhất, với tổng điểm 55,2.
Đổi mới giáo dục nghề nghiệp để thích ứng với thế giới việc làm 4.0 
Đào tạo nghề cho thanh niên, trong đó có việc nâng cao kỹ năng, năng suất lao động là nhiệm vụ rất quan trọng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập hiện nay. 
Thấy gì qua kết quả tuyển sinh vào lớp 10?
Trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có hơn 17.360 học sinh lớp 9 của 192 trường dự thi, với 3 môn: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.
Thái Nguyên: Đảm bảo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đúng kế hoạch
Tính đến ngày 15-7, Thái Nguyên đã hoàn tất khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2024 của 16,8 nghìn thí sinh, gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo đúng 8 giờ ngày 17-7, sẽ công bố điểm thi cùng 63 tỉnh, thành trong cả nước.
Chúng em học làm chiến sĩ: Môi trường bổ ích cho trẻ dịp hè 
Khóa học “quân đội” là mô hình giáo dục có ý nghĩa, thiết thực dành cho lứa tuổi thanh, thiếu niên trong dịp hè. Thông qua chương trình, các em học sinh được trải nghiệm môi trường quân đội, được rèn luyện tính đoàn kết, kỷ luật và kỹ năng sống. Khóa học do Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Đại học Thái Nguyên) tổ chức.
Khánh thành Trường THCS Thái Nguyên tại Nha Trang
Sáng 14-7, UBND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tổ chức khánh thành Trường THCS Thái Nguyên - công trình kỷ niệm 100 năm xây dựng và phát triển TP. Nha Trang (1924-2024). Đến dự có lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, TP. Nha Trang và TP. Thái Nguyện - địa phương kết nghĩa với TP. Nha Trang.  
Các trường xét tuyển đại học sớm dự kiến tăng điểm chuẩn 
Đến nay, hơn 100 trường đại học đã công bố điểm chuẩn các phương thức xét tuyển sớm năm 2024. Nhiều trường có mức điểm chuẩn tăng mạnh, đặc biệt khối các trường sư phạm. 
Trao giải cuộc thi
Ngày 13-7, Ban Tổ chức cuộc thi “Chữ đẹp Việt” năm 2024 tổ chức Lễ trao giải vòng Chung kết toàn quốc với chủ đề “Tuổi thơ cho em”.
Giáo dục đạo đức cho học sinh: Gieo yêu thương, gặt nhân cách
Trong thời đại ngày nay, Internet và các mạng xã hội phát triển mạnh mẽ, bên cạnh những lợi ích, môi trường mạng cũng tiềm ẩn nhiều hiểm họa khó lường đối với lứa tuổi học sinh.
Vinh danh những điển hình noi theo tấm gương học tập của Bác
Dịp này, 15 cá nhân tiêu biểu, trong đó có 10 học sinh và 5 người lớn đại diện cho tỉnh Thái Nguyên được nhận học bổng “Học không bao giờ cùng”.