Điều trị bệnh hiệu quả bằng thuốc Nam
Điều trị bệnh hiệu quả bằng thuốc Nam
Hiện nay, Chi hội Nam y tỉnh Thái Nguyên có 86 hội viên tham gia. Tuy mới đi vào hoạt động được gần 2 năm nhưng Chi hội đã có nhiều hoạt động thiết thực.
Xem thêm


Việt Nam phát hiện trường hợp đầu tiên mắc cúm A/H9
Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết, trường hợp được xác định mắc cúm A/H9 là bệnh nhân nam, 37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây là trường hợp mắc cúm A/H9 đầu tiên của Việt Nam từ trước đến nay.
Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên: Quan tâm đào tạo nguồn nhân lực
Hiện nay, Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên có gần 400 cán bộ, nhân viên. Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thời gian qua, Trung tâm luôn quan tâm tới công tác đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ.
Những thành tựu và thách thức trong triển khai mô hình hợp đồng xã hội phòng, chống HIV
Trong bối cảnh nguồn lực tài chính công ngày càng khan hiếm, việc triển khai mô hình Hợp đồng xã hội trong phòng, chống HIV/AIDS được kỳ vọng sẽ góp phần đa dạng hóa nguồn lực, nâng cao hiệu quả hoạt động và mở rộng phạm vi tiếp cận các nhóm nguy cơ cao.
Ký cam kết không thông báo, lựa chọn giới tính thai nhi
Thái Nguyên đang có trên 650 cơ sở khám, chữa bệnh ngoài công lập có giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh, trong đó có khoảng 50-60% số cơ sở trên địa bàn TP. Thái Nguyên.
Giảm kỳ thị với HIV, đòn bẩy hướng tới kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030
Trong 30 năm qua, Việt Nam đã đạt được những thành tựu có ý nghĩa trong công tác phòng, chống HIV/AIDS. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu kết thúc dịch vào năm 2030, một trong những biện pháp quan trọng là giảm kỳ thị với người nhiễm HIV.
Hàn Quốc: Đẩy mạnh các chiến lược giảm thiểu số người nhiễm mới HIV
Giới chức y tế Hàn Quốc đã xây dựng các biện pháp thực hiện mục tiêu đến cuối năm 2030 sẽ giảm một nửa số ca nhiễm mới virus HIV so với hiện nay.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân ung thư đại trực tràng
Từ đầu năm 2023 đến nay, Bệnh viện C Thái Nguyên đã thực hiện phẫu thuật nội soi cắt đoạn đại tràng nối thành công cho trên 20 trường hợp ung thư đại trực tràng. Các bệnh nhân đều phục hồi rất nhanh sau phẫu thuật.
Phẫu thuật thành công khối u gan 'khủng' cho nam bệnh nhân 18 năm chung sống với HIV
Nam bệnh nhân có khối u gan đường kính hơn 10cm và đã sống chung với HIV 18 năm. Sau 4 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân đã được các bác sĩ cắt khối u gan thành công.
Thay khớp háng thành công cho bệnh nhân 89 tuổi
Sau hơn 2 tuần thay khớp háng nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa Yên Bình Thái Nguyên, hiện nay, bệnh nhân Đ. (89 tuổi, ở phường Hồng Tiến, TP. Phổ Yên) đã có thể tập vận động trở lại. Trước đó, bệnh nhân bị ngã, đau nhiều ở vùng chậu nên đến khám tại Bệnh viện.
Phẫu thuật Phaco miễn phí cho trên 20 đối tượng chính sách
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vừa tổ chức thành công chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể miễn phí bằng phương pháp Phaco cho trên 20 đối tượng chính sách, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người có công trên địa bàn tỉnh.