Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 người có công với cách mạng
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 người có công với cách mạng
Ngày 20-7, Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) phối hợp với phường Quang Trung (TP. Thái Nguyên) tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 người có công với cách mạng, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn phường.
Xem thêm


Ghi dấu ấn với kỹ thuật nối các bộ phận cơ thể đứt rời
Trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, nối các phần cơ thể đứt rời hoặc điều trị các tổn thương đứt mạch máu, dây thần kinh là những kỹ thuật khó, đòi hỏi chuyên môn rất cao. 
Giải quyết bất bình đẳng giới - Chìa khóa để không bỏ ai lại phía sau trong cuộc chiến chống HIV/AIDS
Mục tiêu chấm dứt đại dịch AIDS vào năm 2030 đã được Liên Hợp Quốc đề ra. Tuy nhiên, để đạt được điều này, chúng ta cần phải giải quyết vấn đề bất bình đẳng giới - một trong những nguyên nhân chính khiến HIV/AIDS bùng phát.
Không chủ quan với bệnh bạch hầu
4 tháng cuối năm 2023, bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Bắc, với 20 ca nhiễm, 3 ca tử vong. Riêng Thái Nguyên, có 2 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1 trường hợp tử vong.
Mỗi ngày chẩn đoán, can thiệp từ 25 đến 30 trẻ mắc các chứng rối loạn
Hiện nay, trung bình mỗi ngày, Đơn vị Can thiệp các rối loạn phát triển ở trẻ em (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) tiếp nhận, chẩn đoán, can thiệp từ 25 đến 30 trẻ với các chứng rối loạn khác nhau.
Thái Nguyên: Tỷ lệ người dân tộc thiểu số tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%
Thái Nguyên hiện có trên 380 nghìn người dân tộc thiểu số, chiếm gần 30% dân số của tỉnh. Trong năm 2023, toàn tỉnh đã giảm 5 xã đặc biệt khó khăn. Điều này đồng nghĩa với việc người dân tộc thiểu số ở những xã này phải chủ động tham gia bảo hiểm y tế.
Nghệ An đề xuất hỗ trợ 100% kinh phí mua thẻ BHYT cho người nhiễm HIV
UBND tỉnh Nghệ An vừa trình HĐND tỉnh dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ kinh phí bảo hiểm y tế và chi phí thuốc kháng HIV cho người nhiễm HIV/AIDS có thẻ BHYT, để xem xét tại kỳ họp thứ 21 từ ngày 9-10/7/2024.
Cần nâng cao nhận thức về sàng lọc sơ sinh, trước sinh
Hiện nay, tại Thái Nguyên, tỷ lệ khám sàng lọc trước sinh, sơ sinh chưa cao. 6 tháng đầu năm, trong số trên 8.800 bà mẹ mang thai mới có hơn 3.000 bà mẹ sàng lọc, xét nghiệm (mẫu máu khô hoặc huyết thanh) trước sinh; trên 1.200 trong số 4.200 trẻ được sàng lọc sơ sinh. 
Tăng tiền trợ cấp xã hội với trẻ nhiễm HIV/AIDS dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo
Từ ngày 1/7/2024, mức trợ cấp xã hội mức 1.250.000 đồng/tháng đối với trẻ em nhiễm HIV/AIDS dưới 4 tuổi thuộc hộ nghèo; 1.000.000 đồng/tháng đối với rẻ em nhiễm HIV/AIDS thuộc hộ nghèo từ 4 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên: Hướng đến mô hình bệnh viện chất lượng cao
Là đơn vị y tế hạng III, Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên được giao nhiệm vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn thành phố, với tổng số trên 130 giường bệnh. 3 năm trở lại đây, Trung tâm không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế.
Nâng cao chất lượng dân số ở vùng dân tộc ít người
Là địa phương có gần 30% số dân là người dân tộc thiểu số (DTTS), do đó, nâng cao chất lượng dân số ở vùng khó, vùng đồng bào DTTS luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm.