Ban nhạc Rubik: Ru hồn về cõi nhớ
Ban nhạc Rubik: Ru hồn về cõi nhớ
Phạm Tuấn Ngọc đã để lại trong tôi ấn tượng sâu sắc bởi thần thái của người “nhạc trưởng” sinh năm 1995, khi có thể chơi 3 loại đàn guitar (thùng, điện, bass) và cả những ý tưởng về âm nhạc mà anh đã giãi bày, trong đó có nhạc Trịnh
Xem thêm


Nghệ nhân Ưu tú Hoàng Trọng Quý - Một đời trao truyền văn hóa Sán Dìu
Điều khiến ông tâm đắc nhất là góp phần giữ gìn, trao truyền hồn cốt văn hóa dân tộc Sán Dìu. Người chúng tôi nói đến là Nghệ nhân Ưu tú Hoàng Trọng Quý, ở xóm Đèo Nứa, xã Phúc Thuận (TP. Phổ Yên).
Hát Soọng cô - “Báu vật” của người Sán Dìu
Trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc Sán Dìu, hát Soọng cô được coi là “báu vật” trao truyền qua nhiều đời. Đồng bào tự hào: “Soọng cô còn, dân tộc Sán Dìu còn”...
Đầu tư trên 28 tỷ đồng tu bổ Di tích đình Thanh Thù 
Ngày 4-4, phường Đồng Tiến (TP. Phổ Yên) tổ chức Lễ khởi công Dự án tu bổ, tôn tạo Di tích đình Thanh Thù.
Văn hóa đọc thời đại 4.0
Đọc sách được ví là một trong những “con đường” nhanh nhất để mỗi người tiếp cận với thông tin, văn hóa và tri thức.
Lửa hồng xóm núi
Long rẽ đường tắt băng qua ruộng về nhà, màu áo đỏ nổi bật trên cánh đồng lúa xanh biếc.
“Sách và văn hóa đọc trong bối cảnh chuyển đổi số”
Đó là chủ đề Tọa đàm do Trung tâm số (Đại học Thái Nguyên) tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày hội đọc sách và đẩy mạnh thói quen đọc sách đối với sinh viên, sáng 2-4.
Lắng đọng chương trình nghệ thuật Tây Ninh - Khúc hát tự hào
Tối 30/3, chương trình nghệ thuật "Tây Ninh - Khúc hát tự hào" đã chính thức diễn ra tại Quảng trường Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen. Chương trình do Báo Nhân Dân và tỉnh Tây Ninh phối hợp tổ chức.
Các cuộc vận động văn hóa mới
Phong trào “Tiếng hát át tiếng bom” ra đời trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, góp phần quan trọng tạo ra một không khí sôi động, tự tin...
Chiều cuối Đông
Chiều nay, khi cái lạnh cuối Đông về chỉ đủ mỗi người cảm thấy se lạnh, em lại nhớ anh da diết. Đã mấy mùa Đông đi qua, nhưng trong lòng em vẫn chưa thể nguôi ngoai hình bóng anh.
Vị chát trung du
Tôi về bản Suối Cát gặp lại Sầm A Sám. Lão đã ngoại tám mươi. Hơn nửa thế kỷ trôi qua mà cuộc sống của lão vẫn độc thân trong cái chòi canh tựa vào thân cây mít già.