Số hóa trên 3.800 hồ sơ thủ tục hành chính
Số hóa trên 3.800 hồ sơ thủ tục hành chính
Phát huy kết quả đứng thứ nhất về chỉ số cải cách hành chính năm 2023, Sở Công Thương tập trung chỉ đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác CCHC.
Xem thêm


Số hóa quản lý giao thông vận tải
Những năm qua, Sở Giao thông Vận tải luôn xác định đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là một trong những giải pháp để hiện đại hóa việc thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý giao thông vận tải, giảm phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.
Xây dựng cơ chế, chính sách cho công nghiệp bán dẫn
Trước những cơ hội và thách thức của ngành công nghiệp bán dẫn, Bộ Khoa học và Công nghệ xác định việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ là khâu quan trọng, đồng thời phối hợp với các bộ, ngành khác bảo đảm nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn.
Đại Từ từng bước hiện đại hóa nền hành chính
Nhằm từng bước hiện đại hóa nền hành chính, thúc đẩy tiến trình xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, thời gian qua, UBND huyện Đại Từ đã tích cực chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính trên môi trường điện tử.
Định Hóa: Tỷ lệ số hóa hồ sơ đạt trên 96%
Năm 2023, công tác cải cách hành chính nói chung, cải cách thủ tục hành chính nói riêng tiếp tục được cấp ủy, chính quyền huyện Định Hóa quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc.
Tăng cường hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế
Ngày 30-1, Đại học Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế năm 2023.
Tàu đổ bộ Mặt Trăng của Nhật Bản hoạt động trở lại
Tàu đổ bộ thông minh khảo sát Mặt Trăng (SLIM) của Nhật Bản đã hoạt động trở lại, tiếp tục thực hiện sứ mệnh trên bề mặt Mặt Trăng.
2 dự án của học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đoạt Huy chương Vàng tại Hàn Quốc
Ngày 27-1, 2 nhóm tác giả là những học sinh của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc được Ban Tổ chức trao Huy chương Vàng tại cuộc thi “Khoa học kỹ thuật Olympic và Hội thảo quốc tế về công trình khoa học sáng tạo International Creative Papers Conference - ICPC 2024”.
Đưa ứng dụng số đến người dân
Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, các thành viên của tổ công nghệ số cộng đồng huyện Đồng Hỷ đang phát huy tốt vai trò tuyên truyền, hướng dẫn người dân nắm bắt kỹ năng sử dụng các nền tảng số.
Bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp Tết
Theo báo cáo của ngành Thông tin và Truyền thông, tội phạm an ninh mạng thường lợi dụng những dịp nghỉ lễ của đất nước, nhất là dịp Tết Nguyên đán, để gây ra sự cố mất an toàn thông tin.
Tàu thăm dò của Nhật Bản gặp sự cố hệ thống phát điện sau khi đáp xuống Mặt Trăng
Ngày 20/1, Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) thông báo Tàu đổ bộ thông minh khảo sát Mặt Trăng của nước này đã đáp thành công xuống bề mặt vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất.