Cuộc đua sáng tạo trong hoạt động báo chí thời 4.0
Cuộc đua sáng tạo trong hoạt động báo chí thời 4.0
Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học - công nghệ đã tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tác nghiệp và sáng tạo các sản phẩm báo chí, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức mới. Đổi mới và sáng tạo trong hoạt động báo chí là xu thế tất yếu để các cơ quan báo chí đứng vững và khẳng định mình trong thời công nghệ số 4.0.
Xem thêm


Lợi ích kép từ sử dụng men vi sinh IMO
Sử dụng men vi sinh IMO để xử lý rác thải hữu cơ đang là giải pháp được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Bình vận động, khuyến khích các hội viên và nhân dân thực hiện. Cách làm này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp người dân giảm chi phí sản xuất nông nghiệp.
Đưa khoa học đến với người dân vùng cao
Thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã đẩy mạnh triển khai các dự án, mô hình hỗ trợ người dân miền núi, vùng cao, vùng dân tộc thiểu số ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất.
Thái Lan sẽ ra mắt AWS Region vào đầu năm 2025
AWS sẽ mở rộng cơ sở hạ tầng tại Đông Nam Á với kế hoạch đầu tư 190 tỷ baht (5 tỷ USD) tới năm 2037. Gần hơn, AWS Region ra mắt tại Thái Lan vào đầu năm 2025.
Ra mắt nền tảng bảo vệ dữ liệu cá nhân DataTrust
Nền tảng tuân thủ bảo vệ dữ liệu cá nhân - DataTrust là nền tảng số đầu tiên tại Việt Nam quản trị về quyền riêng tư…
NotebookLM - trợ lý AI của Google mở rộng truy cập toàn cầu
Phiên bản nâng cấp của NotebookLM hiện được tích hợp Gemini 1.5 Pro tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đã được Google công bố sáng nay 7-6.
Nâng sức cạnh tranh nhờ chuyển đổi số
Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của sự phát triển, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã ứng dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh; qua đó giúp cắt giảm chi phí, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.
Nâng hàm lượng khoa học - công nghệ trong sản xuất chè
Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chè, huyện Đại Từ đã và đang tập trung hỗ trợ các hợp tác xã, người dân đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, chế biến chè.
Bkav ra mắt bộ giải pháp tổng thể phòng chống hacker và virus mã hóa tống tiền
Bkav SOC 2.0 giám sát tất cả các vị trí hacker có thể xâm nhập vào cơ quan, tổ chức để gây hại cho hệ thống.
Cách thức tấn công mạng vào VietnamPost tương tự như VnDirect
Chưa có thông tin cụ thể về nhóm tấn công nhưng cách thức thực hiện tương tự như cách VnDirect bị xâm nhập gần đây.
“Phủ sóng” thanh toán không dùng tiền mặt
Thanh toán không dùng tiền mặt đã và đang được ứng dụng rộng khắp tại các xã, thị trấn và trong nhiều lĩnh vực trên địa bàn huyện Phú Bình; góp phần hình thành xu hướng tiêu dùng thông minh, hiện đại của người dân.