Gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Mông
Gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Mông
Đồng Hỷ là huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Thái Nguyên, có số dân trên 94.000 người, trong đó đồng bào dân tộc Mông có hơn 3.600 người (chiếm 3,82%). Thời gian qua, chính quyền địa phương đã dành nhiều nguồn lực đầu tư hạ tầng, thực hiện đầy đủ các chính sách, qua đó góp phần nâng cao đời sống, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông...
Xem thêm


Những đổi thay trên quê hương Định Hóa
Trở lại Định Hóa những ngày kỷ niệm quân dân ta đã làm nên lịch sử, có thể dễ dàng nhận thấy những thay đổi rõ rệt nhất ở mảnh đất chiến khu đó là cơ sở hạ tầng ngày cảng được đầu tư khang trang, hiện đại. 
Vinh quang trên vai, trách nhiệm trong tim
Bất chấp điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, gần 200 quân nhân tham gia lực lượng diễu binh của Quân khu 1 vẫn hăng say luyện tập đội hình, đội ngũ. Phía sau những gương mặt đỏ rực do nắng là sự bền gan, ý chí quyết tâm cao để có màn diễu binh tốt nhất phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Không chỉ chấp hành và thực hiện nghiêm kế hoạch, thời gian, các nữ quân nhân, du kích và dân quân thuộc các khối luyện tập diễu binh, diễu hành phục vụ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4 
Hấp dẫn vườn dâu tây 4 mùa đỏ quả
Vài năm trở lại đây, trải nghiệm mô hình sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái ở một số địa phương trong tỉnh đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nắm bắt được xu thế đó, 2 anh: Nguyễn Tiến, Mai Xuân Bình đã cất công tìm hiểu, nghiên cứu để trồng thành công giống dâu tây tại đồng đất của xã Quyết Thắng (TP. Thái Nguyên) thành địa điểm sản xuất nông nghiệp công nghệ cao gắn với du lịch trải nghiệm lý tưởng cho du khách trong, ngoài tỉnh.
Những khoảnh khắc ấn tượng của CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T
Sự chuyên nghiệp và đẳng cấp nên các nữ tuyển thủ quốc gia nhanh chóng hoà nhập với đồng đội trong CLB, thực hiện tốt giáo án của BHL đưa ra. Điều này sẽ là nền tảng, cơ hội giúp CLB bóng đá nữ Thái Nguyên T&T gặt hái thành công ở mùa giải năm nay…
Sôi nổi phong trào thể dục - thể thao
Luyện tập thể dục thể thao sau những giờ lao động mệt nhọc đã và đang trở thành thói quen của nhiều người dân trong tỉnh. Các bộ môn, như: Bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông, yoga, gym, chạy bộ, thể dục dưỡng sinh... được nhiều người yêu thích, tập luyện.
Độc đáo vườn hoa “mặt trời” của 2 thanh niên
Những ngày này, vườn hoa hướng dương của 2 thanh niên: Dương Thế Lượng và Dương Thanh Long ở xã Động Đạt (huyện Phú Lương) thu hút sự quan tâm của đông đảo người trẻ. Đến đây, du khách vừa có thể check in vừa có thể mua hoa tại vườn...
Sôi động Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp
Sáng nay (8-3), Ngày hội kết nối cung - cầu du lịch nông nghiệp, nông thôn, giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Thái Nguyên năm 2024 được khai mạc tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng (nằm trên Km36, đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, thuộc địa bàn phường Tân Phú, TP. Phổ Yên). 
Tôn vinh tà áo dài Việt Nam
Những ngày này, khi đến các cơ quan, địa điểm du lịch hay trên đường phố, đâu đâu chúng ta cũng dễ bắt gặp chị em phụ nữ Thái Nguyên duyên dáng, rạng ngời trong những bộ áo dài truyền thống. 
Samsung và dấu ấn với kinh tế - xã hội Thái Nguyên
Có mặt tại Thái Nguyên từ năm 2013, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) luôn giữ vững vị thế là doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trên địa bàn tỉnh, đóng góp quan trọng vào giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu và thu ngân sách của tỉnh.