Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Thời gian qua, các chương trình, chính sách với vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh được quan tâm triển khai đồng bộ, hiệu quả. Nhờ đó, diện mạo vùng DTTS và MN ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào được nâng lên rõ rệt.
Xem thêm


Về Đồng Tâm xem Lễ hội Cầu mùa
Cứ 2 năm 1 lần, vào ngày mùng 1 và 2-2 Âm lịch, đồng bào dân tộc Sán Chay nơi đây lại tổ chức Lễ hội Cầu mùa tại Đình làng Đồng Tâm; qua đó gửi gắm ước mong về một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, muôn loài sinh sôi nảy nở…
Những ngày đầu quân ngũ
Vượt qua bỡ ngỡ ban đầu, những chiến sĩ mới của Trung đoàn 246, Sư đoàn bộ binh 346 (Quân khu 1), nhanh chóng làm quen với việc ăn, ở, sinh hoạt, nền nếp, chế độ… trong môi trường quân ngũ.
Khí thế tòng quân đầu Xuân mới
Tiếp bước cha anh, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, sáng 6-2, hàng nghìn thanh niên ưu tú của quê hương Thái Nguyên Anh hùng nô nức lên đường nhập ngũ. Trong không khí trang nghiêm, xúc động tại những điểm giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo, đông đảo người thân, bạn bè của các tân binh và nhân dân địa phương đến động viên, tiễn đưa các anh lên đường, gửi gắm bao niềm tin, sự kỳ vọng…
Mê mẩn sắc xanh nương chè xứ Thái
Mùa Xuân trăm hoa khoe sắc, cây cối đâm chồi nẩy lộc, đất trời như bừng tỉnh sau giấc ngủ đông và vùng quê nửa đồng nửa núi Thái Nguyên lại tràn ngập một màu xanh mướt mát của những đồi chè khiến du khách khó lòng rời bước.
Check in cùng hồ Thái Nguyên
Thái Nguyên không chỉ nổi tiếng là vùng đất “Đệ nhất danh trà”, nơi đây còn được thiên nhiên ban tặng những mặt hồ lăn tăn gợn sóng giữa trời mây non nước hữu tình. Hãy một lần đến với Thái Nguyên trải nghiệm du lịch hồ để chụp những bức ảnh lưu niệm chẳng nơi nào có được.
Người dân Hà Nội rộn ràng đi xin chữ ngày mùng 3 Tết
Ngày 24-1 (mùng 3 Tết), rất đông người dân đã đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) để xin chữ lấy may đầu năm. 
Diện mạo mới, kỳ vọng lớn
Cơn gió se lạnh của những ngày đầu Xuân mơn man trên những cánh hoa rực rỡ sắc màu. Khắp nơi, người người, nhà nhà rộn ràng vui Xuân, đón Tết. Xuân năm nay, người Thái Nguyên đón Tết trong niềm hân hoan khi quê hương mình được khoác lên “chiếc áo mới” với nhiều dự án, công trình mới. Những công trình này có vai trò, ý nghĩa quan trọng, được kỳ vọng góp phần tạo sức bật mới trên hành trình vươn lên của mỗi địa phương và cả tỉnh.
Sắc màu Dao hội tụ tại Thủ đô gió ngàn
Trong năm 2022, một sự kiện văn hóa lớn, mang đậm sắc màu dân tộc được tổ chức tại Thái Nguyên. Đó là Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ II năm 2022, với chủ đề "Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển", diễn ra từ ngày 6 đến 8/10/2022.
Người dân Thái Nguyên hân hoan đón Giao thừa Xuân Quý Mão 2023
Đêm 21-1, cùng với cả nước, người dân Thái Nguyên hân hoan chào đón Giao thừa Xuân Quý Mão 2023 - thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.