Tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp
Những năm gần đây, phong trào thanh niên khởi nghiệp, tự thân lập nghiệp trên địa bàn huyện Định Hóa ngày càng phát triển. 
Phổ Yên nỗ lực giảm nghèo bền vững
Thông qua nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước và sự giúp sức của cộng đồng, số hộ nghèo, cận nghèo ở TP. Phổ Yên liên tục giảm qua các năm.
Hạnh phúc từ những
Trong những năm qua đã có hàng trăm ngôi nhà được xây dựng bằng nguồn hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”, giúp nhiều đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được an cư, tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
Đại Từ đào tạo cán bộ đáp ứng yêu cầu thực tiễn
Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của họ quyết định hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ ở địa phương. Vì vậy, huyện Đại Từ luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ cấp xã, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Gia tăng mặt nước: Hướng tích cực để cải thiện môi trường sống
Mặt nước giữ vai trò quan trọng nhằm điều hòa không khí, thoát nước mưa, tạo không gian, cảnh quan. Do vậy, gìn giữ và phát triển hệ thống không gian mặt nước là điều mà công tác quy hoạch của tỉnh đang hướng tới để phát triển xanh.
Mua thuốc đông y trên mạng xã hội: Đừng để
Hiện nay, tình trạng nhiều “thần Y” thổi phồng công dụng của thuốc đông y trên mạng xã hội diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, nhiều người dân do nhẹ dạ, cả tin đã mua các loại thuốc này về sử dụng và phải chịu cảnh “tiền mất, tật mang”. ​​​​​​​
Chủ động đấu tranh với tội phạm công nghệ cao
Trước tình hình tội phạm công nghệ cao có chiều hướng gia tăng, diễn biến phức tạp và ngày càng tinh vi với thủ đoạn liên tục thay đổi, lực lượng Công an của tỉnh đã tăng cường đấu tranh, ngăn chặn; đồng thời phối hợp tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa.
Để thành phố khang trang, sạch đẹp hơn
Thời gian qua, TP. Thái Nguyên đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị.
Thái Nguyên: Doanh thu kinh tế số tăng 50%
6 tháng đầu năm, tổng doanh thu kinh tế số trên địa bàn tỉnh ước đạt 357 nghìn tỷ đồng (hơn 15 tỷ USD), tăng 50% so với cùng kỳ năm 2022.