Xảy ra cháy lớn tại trường Mầm non Thắng Lợi
Vào khoảng 10 giờ ngày 24-7, một đám cháy bùng lên tại phòng chứa đồ dùng phục vụ học bán trú của học sinh, giáo viên trường Mầm non Thắng Lợi (TP. Sông Công).
Phú Bình: Đạt 34/38 chỉ tiêu huyện nông thôn mới nâng cao
Thực hiện các tiêu chí huyện NTM nâng cao, đến nay, Phú Bình đã đạt 34/38 chỉ tiêu, còn 4 chỉ tiêu chưa đạt...
Đã có chủ trương xây dựng cầu đường bộ Đồng Liên - Hương Sơn
Tại Kỳ họp thứ 18, khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, vừa tổ chức, HĐND TP. Thái Nguyên đã thông qua Nghị quyết số 50/NQ-HĐND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng cầu đường bộ kết nối phường Hương Sơn với xã Đồng Liên. Tổng kinh phí đầu tư là trên 210 tỷ đồng từ ngân sách TP. Thái Nguyên.
Nga My giúp người dân nâng cao thu nhập
Nga My từng là một trong những xã nghèo của huyện Phú Bình. Chính vì vậy, nâng cao thu nhập, giúp người dân thoát nghèo chính là nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, chính quyền xã chú trọng.
Cô học trò nghèo vượt khó
Chưa một ngày đi học thêm, ngoài thời gian học tập ở trường, trở về nhà, sau khi phụ giúp công việc gia đình, em Đồng Bảo Ngọc (học sinh lớp 12A10, Trường THPT Ngô Quyền, TP. Thái Nguyên) mới dành thời gian ôn luyện kiến thức.
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tặng quà người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 23-7, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đi thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng.
Chuyện ở nơi dành cho những người cao quý
Ai cũng có thể nhìn thấy đó là thương binh, là nạn nhân chất độc hóa học, nhưng ít ai nhìn thấy những phụ nữ bóng lẻ đêm dài, tần tảo một đời thờ chồng, nuôi con...
Đẩy mạnh tuyên truyền nhằm giảm thiểu vấn nạn tảo hôn
Nếu như năm 2022, Thái Nguyên phát hiện 74 trường hợp tảo hôn, năm 2023 có 44 trường hợp thì 6 tháng đầu năm nay chỉ ghi nhận 14 trường hợp. Các cấp, ngành trong tỉnh vẫn đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để giảm thiểu vấn nạn tảo hôn.