Ngày 4-2, Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn và sương mù, trời lạnh
Ngày 4-2, Bắc Bộ tiếp tục mưa phùn và sương mù, trời lạnh
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (4-2), ở các tỉnh miền bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh; vùng núi trời rét. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Xem thêm


Thời tiết ngày 27/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, có nơi rét hại
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 27/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Từ ngày 27/1, Bắc Bộ vào đợt rét đậm mới, có nơi dưới 3 độ C
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ ngày 27/1, ở Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến 9-12 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C, khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
Từ đêm 26/1, không khí lạnh tăng cường tại Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, khoảng đêm 26, ngày 27/1, không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.
Nhiều nước châu Á hứng chịu đợt lạnh kỷ lục
Cơ quan Khí tượng quốc gia Hàn Quốc (KMA) đã đưa ra các cảnh báo về đợt lạnh nhất trong năm đối với hầu hết các vùng trên toàn quốc. Theo KMA, mặc dù nhiệt độ ở Seoul sáng 24/1 ghi nhận ở mức âm 180C, song do có gió to cho nên độ lạnh cảm nhận trên thực tế lên tới âm 280C. 
Đêm mùng 2 Tết, Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi khả năng có băng giá
Dự báo, từ ngày 24/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại. Trong đợt rét này nền nhiệt thấp nhất ở các khu vực trên phổ biến 10-13 độ C; riêng vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C và có khả năng xảy ra băng giá.
Mùng 1 Tết, Bắc Bộ rét về đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/1), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng; đêm và sáng sớm trời rét. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ duy trì thời tiết rét đến mùng 5 Tết
Từ ngày 21-26/1 (từ 30 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến thời tiết sáng có sương mù rải rác, trời rét; riêng vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Rét đậm, rét hại ở miền bắc còn kéo dài đến ngày 18/1
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (17/1), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại. Cảnh báo, từ ngày 17-18/1, vùng núi cao ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá.
Thời tiết ngày 16/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 16/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh.
Ngày 15/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông, chuyển rét
Dự báo, từ trưa và chiều 15/1, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời chuyển rét. Từ đêm 15-18/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.