Ngăn chặn “đất tặc” ở Bình Sơn: Khi cung, cầu đều lớn
Ngăn chặn “đất tặc” ở Bình Sơn: Khi cung, cầu đều lớn
Địa bàn rộng, nhiều đồi núi; nhu cầu san gạt để tạo mặt bằng của người dân lớn; nhu cầu đất san lấp dân dụng và phục vụ các dự án ở những địa phương lân cận cao… là những nguyên nhân chính khiến xã Bình Sơn (TP. Sông Công) trở thành một điểm “nóng” về tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép thời gian gần đây.
Xem thêm


Núi Pháo góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về bảo vệ môi trường
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới bằng nhiều hoạt động ý nghĩa 
Ngày 5-6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Đại Từ tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) và Tháng hành động về môi trường năm 2024; ra mắt mô hình điểm "Cộng đồng tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu".
Thay đổi từ nhận thức đến hành động về môi trường
Xác định người dân có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, thời gian qua, các ngành, cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong lĩnh vực này.
Nhiều nơi ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa lớn, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh
Dự báo, hôm nay (5/6), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to hơn 200mm. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn có thể gây ngập úng tại các khu đô thị.
Cảnh báo mưa lớn gây lũ quét, sạt lở tại khu vực vùng núi Bắc Bộ
Dự báo, trong 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Quảng Ninh có mưa vừa, cục bộ có mưa to hơn 90mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các khu vực trên.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên chất vấn nhiều nội dung về tài nguyên - môi trường
Tham gia chất vấn, đại biểu Đoàn Thị Hảo (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên) đặt câu hỏi về giải pháp khắc phục đối với các hồ, đập nhỏ được xây dựng từ những năm 1970-1980, hiện đã hư hỏng, xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới
Năm 2024, Ngày Môi trường thế giới được phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”. Theo Công ước của Liên Hợp quốc về chống sa mạc hóa, có tới 40% diện tích đất đai trên hành tinh bị suy thoái, ảnh hưởng trực tiếp đến một nửa dân số thế giới…
Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to về chiều tối và đêm
Hôm nay (4-6), khu vực Bắc Bộ nhiều mây, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa tập trung vào đêm và sáng.
Chung tay giảm thiểu ô nhiễm môi trường
Hồng Tiến là một trong những phường nội thị của TP. Phổ Yên, địa bàn rộng, dân cư đông, lại có 2 khu công nghiệp lớn của tỉnh (Khu công nghiệp Yên Bình và Khu công nghiệp Điềm Thụy), do vậy, công tác vệ sinh môi trường được địa phương chú trọng.
Định Hóa: Phát động Tháng hành động vì môi trường
Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện đã được quan tâm thực hiện và đạt kết quả tích cực như: Hằng năm huyện trồng được trên 1.000ha rừng, tỷ lệ che phủ rừng ổn định 59%, tỷ lệ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 94%, công tác thu gom xử lý chất thải rắn sinh hoạt được triển khai thực hiện tốt tại 23 xã, thị trấn.