Không để bị động trước thiên tai
Không để bị động trước thiên tai
TP. Thái Nguyên đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chủ động ứng phó với thiên tai. Trong đó đặc biệt chú trọng công tác xử lý ngập úng, tiêu thoát nước.
Xem thêm


Vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa dông, nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất
Dự báo, từ chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại tỉnh Lai Châu và Điện Biên.
Nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ còn kéo dài đến ngày 5/6
Dự báo, hôm nay (3/6), ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất hơn 39 độ C. Từ ngày 5/6, nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ giảm dần.
Chiều tối 2/6, vùng núi Bắc Bộ đề phòng mưa lớn, lốc sét, gió giật mạnh
Dự báo, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m, chiều tối và đêm 2/6, ở khu vực Việt Bắc và Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Nhiệt độ trung bình tháng 6 trên cả nước tăng so với nhiều năm
Trong tháng 6, nhiệt độ trung bình tháng tại các khu vực trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức cao hơn từ 0,5-1 độ C.
Ngày 31/5, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt
Dự báo, hôm nay (31/5), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt hơn 38 độ C.
Thái Nguyên hưởng ứng Ngày Môi trường và Ngày Đại dương thế giới
UBND tỉnh mới đây đã ban hành công văn triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới.
Đợt nắng nóng mới ở Bắc Bộ sẽ kéo dài đến ngày 31-5
  Dự báo, ngày mai (29/5), khu vực Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C. Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 31/5. 
Bắc Bộ và Trung Bộ sắp có đợt nắng nóng mới
Dự báo, từ ngày 29/5, ở khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía tây các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, có nơi hơn 36 độ C. Cảnh báo nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn và cháy rừng ở các khu vực trên.
Đề phòng mưa to trên nhiều khu vực trong cả nước dịp cuối tuần
Từ ngày 27-28/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
Ngày 26/5, nhiều khu vực tiếp tục có mưa dông về chiều tối
Dự báo, hôm nay (26/5), nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngoài ra, mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.