Người nuôi khát vọng đưa chè Vô Tranh vươn xa
Người nuôi khát vọng đưa chè Vô Tranh vươn xa
Vùng đất Vô Tranh vốn là một trong những “vựa” chè nổi tiếng của huyện Phú Lương. Cây chè đã gắn bó với biết bao thế hệ người dân nơi đây. Hương chè như thấm vào máu thịt, suy nghĩ của bao người, để rồi họ mong muốn mang cái vị “đắng, chát, ngọt hậu” của quê hương vươn xa đến nhiều miền quê hơn nữa. 
Xem thêm


Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn của anh Dương Quốc Khánh
Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 1-12-2022, trên đường về nhà tại khu vực phường Thịnh Đán (TP. Thái Nguyên), anh Dương Quốc Khánh nhặt được một chiếc ví da nam, trong đó có thẻ căn cước công dân mang tên Chu Văn Thiện, cùng thẻ ngân hàng, đăng ký xe, một số tiền mặt và vài giấy tờ khác.
Trách nhiệm của người đảng viên
Tác phẩm “Trách nhiệm thực thi công vụ - sức đề kháng của cán bộ, công chức trước âm mưu chống phá của các thế lực thù địch” của chị Nguyễn Thị Hồng Mây, giảng viên Trường Chính trị tỉnh, được giải Khuyến khích tại Cuộc thi viết chính luận về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ hai, năm 2022.
32 năm nhiệt huyết ''trồng người
Với 32 năm công tác trong ngành Giáo dục, trong đó có 11 năm làm công tác quản lý, dù ở cương vị nào, cô giáo Vũ Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Sơn (Phú Bình), cũng luôn tận tâm “trồng người”. Năm 2021, cô vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo Ưu tú”.
Phú Lương: Tuyên dương công dân dũng cảm cứu 3 cháu nhỏ
Từ xa thấy tay các cháu giơ lên vùng vẫy, anh Nguyễn Văn Vương nhanh chóng nhảy xuống nước cứu các cháu lên bờ; sau đó sơ cứu kịp thời cho các nạn nhân.
Phú Bình: Tuyên dương em Nguyễn Quang Minh vì dũng cảm cứu người
Sự việc xảy ra bất ngờ, khi nghe tiếng em nhỏ kêu cứu, nhờ biết bơi và đã được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, em Nguyễn Quang Minh, học sinh lớp 9D, Trường THCS thị trấn Hương Sơn, không chần chừ lao xuống sông để cứu em nhỏ đưa lên bờ.
Tỷ phú VACR ở Văn Hán
Từ trang trại VACR (vườn, ao, chuồng, rừng), ông Đoàn Văn Bằng, 45 tuổi, xóm Hòa Khê 1, xã Văn Hán (Đồng Hỷ) , đạt doanh thu hàng tỷ đồng/năm. Để phát huy hiệu quả kinh tế trang trại, ông tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi; đầu tư máy mó c phục vụ sản xuất, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 10 lao động địa phương.
Phụ nữ La Đao học Bác
Chi hội Phụ nữ xóm La Đao, xã Tân Kim (Phú Bình), có 50 hội viên, chủ yếu là đồng bào Công giáo. Những năm qua, các hội viên trong Chi hội không chỉ làm tròn việc nhà, việc đạo mà còn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua những việc làm cụ thể, thiết thực.
“Cánh chim đầu đàn” ở Đông Thắng
Ở xóm Đông Thắng, xã Bình Long (Võ Nhai), nhiều người dân gọi bà Vũ Thị Vương là “cánh chim đầu đàn” trong các phong trào thi đua yêu nước. Nhiều năm làm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân, Tổ trưởng Tổ liên kết vay vốn, bà tiên phong trong phong trào làm kinh tế giỏi; xây dựng nông thôn mới; tích cực giúp đỡ bà con trong vùng vươn lên thoát nghèo bền vững.
Người phụ nữ đam mê trang phục đồng bào Dao
Mặc dù có bố mẹ quê gốc ở miền xuôi nhưng do được sinh ra và lớn lên tại nơi có đông đồng bào dân tộc Dao sinh sống, chị Đinh Thị Ngọc Lương, xóm Tân Lập, xã Quân Chu (Đại Từ) , có niềm đam mê với những bộ trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Dao từ khi còn nhỏ. Với 27 năm gắn bó với chiếc máy may, chị Lương vừa góp phần giữ gìn nét văn hóa truyền thống của đồng bào Dao, vừa tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình.
Lão nông hiến “tấc vàng” cho trường học
Cổ nhân có câu “tấc đất, tấc vàng”, ngày nay điều đó càng đúng. Nhưng có những gia đình, cá nhân, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả họ vẫn sẵn sàng hiến hàng nghìn mét vuông đất cho cộng đồng. Ông Vũ Văn Bộ ở xóm Phú Dương, xã Dương Thành (Phú Bình) , là một người như vậy.