Nghĩa cử cao đẹp của những thầy thuốc trên vùng chiến khu xưa
Nghĩa cử cao đẹp của những thầy thuốc trên vùng chiến khu xưa
Là bệnh viện hạng II, hiện nay, Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa có trên 150 cán bộ, viên chức, trong đó có hơn 30 bác sĩ.
Xem thêm


Hoàng Thiện Thực - Nghệ sĩ đam mê truyền dạy múa dân gian
Tháng 3-2024, thầy giáo Hoàng Thiện Thực, giảng viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc, vinh dự là một trong 7 nghệ sĩ của tỉnh Thái Nguyên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.
Người không chọn việc nhẹ nhàng
Gương mẫu, tâm huyết trong công việc; sâu sát, quyết liệt trong quản lý, điều hành; thấu tình, đạt lý, đề cao công tác dân vận trong thi hành án… là nhận xét của đồng nghiệp về Chi cục trưởng Thi hành án dân sự huyện Phú Bình Lê Thị Luyến.
Nhà báo Lưu Sỹ Mùi - Người mang yêu thương đến những mảnh đời khốn khó
Trong giới báo chí Thái Nguyên, nhắc đến những nhà báo tích cực làm thiện nguyện không thể không nhắc đến ông Lưu Sỹ Mùi, nguyên Trưởng Phòng Trị sự - Bạn đọc (Báo Thái Nguyên). Với trái tim yêu thương, nhân hậu, cộng với trách nhiệm của một nhà báo...
Người hết lòng vì việc chung
Bằng sự tâm huyết, trách nhiệm, bà Đặng Thị Yên, Trưởng Ban Công tác mặt trận tổ dân phố 5, phường Mỏ Chè (TP. Sông Công), đã vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện tốt các phong trào đi đua yêu nước, xây dựng tổ dân phố ngày càng khang trang, sạch đẹp.
Chàng trai Tày và khát vọng lan tỏa văn hóa nhà sàn
Với đôi tay tài hoa cùng niềm đam mê những nếp nhà sàn, anh Lương Ngọc Tú (người dân tộc Tày, ở xóm Tân Thành, xã Thượng Nung, Võ Nhai) đã “hô biến” những mẩu gỗ, vật liệu nhỏ thành các mô hình nhà sàn vô cùng sống động.
Cô tổng phụ trách với giải thưởng “Cánh én hồng”
Cô giáo Cao Thị Thanh Trang, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Chùa Hang 1 (TP. Thái Nguyên) vinh dự là một trong số 20 giáo viên vừa vinh dự được nhận giải thưởng “Cánh én hồng”.
Từ nghèo khó vươn lên sản xuất, kinh doanh giỏi
Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hợp Nhất, xã Tràng Xá (Võ Nhai), anh Chu Thanh Hải cũng như nhiều bạn cùng trang lứa từng có thời chật vật mưu sinh mà vẫn không đủ ngày 3 bữa cơm no. Lập gia đình riêng, anh Hải càng nung nấu quyết tâm vươn lên thoát nghèo.
Khát khao cống hiến của chàng nhạc sĩ tài hoa
Không may mắc căn bệnh hiểm nghèo, song với với ý chí và nghị lực sống mạnh mẽ, anh Nguyễn Huy Sơn (sinh năm 1989, ở tổ dân phố Đồng Trũng, thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ) đã vượt lên số phận, có những tác phẩm nghệ thuật “để đời" và khơi dậy phong trào văn hóa, thể thao ở khu dân cư.
“Già làng” uy tín ở Tân Đô
Ở tuổi 70, ông Hoàng Văn Toòng (dân tộc Nùng, người có uy tín ở xóm Tân Đô, xã Hòa Bình, Đồng Hỷ) vẫn luôn nhiệt tình với mọi công việc ở địa phương. Với ông, được góp công sức nhỏ bé xây dựng quê hương là niềm vui và hạnh phúc.
Những người “hàng ngày làm việc thiện”
5 năm qua, với đúng tên gọi và phương châm hoạt động “hàng ngày làm việc thiện”, Câu lạc bộ Trái tim Nhật thiện đã giúp hàng nghìn người yếu thế, học sinh nghèo vùng khó vươn lên...