Người cựu chiến binh tận tụy vì bình yên khu phố
Người cựu chiến binh tận tụy vì bình yên khu phố
Người dân tổ 6, phường Tân Thịnh (TP. Thái Nguyên), từ lâu đã gọi cựu chiến binh Trần Thanh Bình, 69 tuổi, với cái tên thân mật: Ông “Cảnh sát 113”.
Xem thêm


Nông dân Vi Văn Thiện: Gương sáng hiến đất làm đường
Là nông dân chân lấm tay bùn, hiểu rõ được giá trị của “tấc đất, tấc vàng”, nhưng trong phong trào xây dựng nông thôn mới, anh đã sẵn sàng hiến đất để xây dựng đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp. Người mà chúng tôi nhắc đến là anh Vi Văn Thiện.
Phú Bình: Một học sinh trả lại ví tiền cho người đánh rơi
Mới đây, em Dương Văn Đạt, học sinh lớp 11A3, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phú Bình, nhặt được một chiếc ví da màu đen tại cổng Trung tâm.
Nhặt được ví tiền, trả lại người mất
Trong lúc dọn dẹp xe tắc xi của mình để chuẩn bị cho ngày làm việc mới, anh Phạm Văn Trường, sinh năm 1973, trú tại phường Túc Duyên (TP. Thái Nguyên), thấy một chiếc ví ở dưới gầm ghế phía sau xe.
Trả lại gần 4 triệu đồng cho người đánh rơi
Ngày 15-2, tại trụ sở Công an xã Nga My (Phú Bình), đại diện Công an xã đã trao trả lại số tiền gần 4 triệu đồng cho người đánh rơi là chị Nguyễn Thị Kim, sinh năm 1973, trú tại xóm Trại, xã Nga My.
Chuyện làm giàu của lão nông U70
Về xã Bản Ngoại (Đại Từ) nhắc đến ông Nguyễn Duy Hòa ở xóm Đồng Ninh, từ cán bộ đến người dân ai cũng kính trọng, nể phục. Ở tuổi 70, nhiều người đã nghỉ ngơi, an nhàn tuổi già với con cháu, ông Hòa vẫn hăng say phát triển kinh tế với mô hình trồng cây ăn quả, nuôi bò Laisind.
Người cựu chiến binh luôn vì lợi ích cộng đồng
Đó là ông Nguyễn Đức Lâm, ở xã Yên Lãng (Đại Từ). Không chỉ là điển hình làm kinh tế giỏi mà với tâm niệm “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, ông đã có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Bền bỉ với công tác hội
Chị Nguyễn Thị Tâm, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hoàng Văn Thụ (TP. Thái Nguyên), không ngừng cố gắng để tự hoàn thiện bản thân mình. Qua 20 năm gắn bó với công tác hội, chị Tâm đã làm tốt vai trò tập hợp, thu hút hội viên.
Người bí thư chi bộ năng động, trách nhiệm
"Xóm chúng tôi may mắn có bí thư chi bộ gương mẫu, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm như ông. Liên tục nhiều năm qua, Chi bộ luôn đạt trong sạch, vững mạnh, bộ mặt của xóm thay đổi tích cực, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, một phần nhờ có “đầu tàu” luôn sâu sát, trách nhiệm vì tập thể như ông".
Anh Hồng
Anh Vũ Xuân Hồng, chủ cơ sở inox mạ màu Hồng Phát (TP. Sông Công), thường được mọi người thương mến gọi là Hồng inox...
Nam sinh dân tộc Nùng đạt nhiều danh hiệu cấp Trung ương
Hoàng Đức Chung, sinh viên K56, Khoa Điện tử, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp (Đại học Thái Nguyên), là một trong 143 thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn quốc được vinh danh do có thành tích xuất sắc năm 2023.