Một chi hội cựu chiến binh tiêu biểu
Một chi hội cựu chiến binh tiêu biểu
Đó là Chi hội Cựu chiến binh 11, phường Gia sàng (TP. Thái Nguyên), do bà Hoàng Thị Liên làm Chi hội trưởng. Chi hội luôn tích cực vận động nhân dân, nhất là hội viên làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, vì nghĩa tình đồng đội, vì nhân dân.
Xem thêm


Chuyện về cử nhân trẻ làm giàu từ nghề nông
Không giống như nhiều người trẻ khác là tìm đến những khu, cụm công nghiệp để làm việc, anh Lê Hữu Hiệu, sinh năm 1988, ở tổ dân phố Pha, phường Lương Sơn (TP. Sông Công), chọn gắn bó với nghề nông. Mô hình chăn nuôi lợn và trồng dưa chuột trong nhà màng đã đem lại cho anh thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
Tìm trả lại hơn 70 triệu đồng cho người đánh mất
Chiều 10-4, khi đi hái chè thuê, chị Đào Thị Dũng, sinh năm 1987, ở xóm Bá Vân 2, xã Bình Sơn (TP. Sông Công), nghe con gái bà Trần Thị Tích (70 tuổi - là người bị mất tiền) kể về việc mẹ mình làm mất tiền.
Người cán bộ mặt trận tâm huyết với việc chung
18 năm là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Dương Thành (Phú Bình), ông Dương Văn Thiệu luôn tâm huyết, nhiệt tình với nhiệm vụ chung. Ông đã có nhiều đóng góp trong xây dựng Dương Thành trở thành xã nông thôn mới nâng cao.
Như bông sen đang độ tỏa hương
Sinh ra và lớn lên tại xóm 9 Bờ Đậu, xã Cổ Lũng (Phú Lương), nơi khởi nguồn của Làng nghề bánh chưng, nhưng chị Nguyễn Bích Liên lại là cô giáo, làm bánh với chị chỉ là nghề tay trái. Năm 2012, về nghỉ hưu, chị mới có nhiều thời gian cho nghề...
Anh Dương Nghĩa Ân trả lại 84 triệu đồng do người khác chuyển nhầm vào tài khoản
Ngày 3-4, trước sự chứng kiến của Công an phường Túc Duyên, anh Dương Nghĩa Ân đã thao tác chuyển lại số tiền mà anh Minh chuyển nhầm vào tài khoản của mình.
Lão nghệ nhân say mê “bon sai bay”
45 năm say mê, gắn bó với nghệ thuật sinh vật cảnh, nghệ nhân Phạm Đức Thoả đã sáng tạo ra nhiều tác phẩm độc đáo trong không gian sống của mình. Giới chơi cây cảnh trong tỉnh còn đặc biệt ngưỡng mộ bởi ông là người đầu tiên và duy nhất ở Thái Nguyên cho ra đời những chậu “bon sai bay”.
Những gương mặt trẻ
Mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã “cháy hết mình” cống hiến, nỗ lực, phấn đấu vươn lên ở nhiều lĩnh vực.
Lan tỏa yêu thương đến học sinh vùng khó
Gần 13 năm nuôi dạy trẻ mầm non vùng cao xã Liên Minh (Võ Nhai), cô giáo người dân tộc Dao Triệu Thị Loan có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm thiết thực, hiệu quả; góp phần không nhỏ giúp học sinh vùng cao mạnh dạn, tự tin hơn để phát triển toàn diện.
Trần Đại Cương - Chàng sinh viên khởi nghiệp từ du lịch cộng đồng
Từ niềm đam mê với du lịch, anh Trần Đại Cương (sinh năm 2000), ở xóm Tiền Tiến, xã Bình Sơn (TP. Sông Công), đã lựa chọn khởi nghiệp từ mô hình du lịch cộng đồng.
“Ngọn đuốc” soi sáng bản Mông
Từ nhỏ đã phải đeo gùi trên lưng đi khắp các đỉnh núi cao ở Mỏ Ba, nơi có những “cổng trời” mờ sương nhìn xuống đáy vực sâu hun hút để kiếm cái ăn, anh Trần Văn Hồng (sinh năm 1991), dân tộc Mông, giáo viên Điểm trường Sa Lung thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tân Long (Đồng Hỷ), thấu hiểu đồng bào mình cần con chữ đến thế nào.