Đến Trường Sa để thêm yêu Tổ quốc
Đến Trường Sa để thêm yêu Tổ quốc
Là nhà báo, tôi luôn cảm thấy may mắn khi được đặt chân đến nhiều nơi. Song có lẽ, ấn tượng sâu sắc, khó phai nhất trong tôi là chuyến công tác đặc biệt gần 20 ngày đến các đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa đầu năm 2024.
Xem thêm


Giữ “mạch máu thông tin” cho chiến trường
Câu chuyện về những chiến sĩ thông tin trong kháng chiến chống Mỹ là một bức tranh đầy màu sắc. Dù không trực tiếp cầm súng chiến đấu, nhưng ở tuyến sau, họ vẫn âm thầm chiến đấu và có những người đã ngã xuống để giữ cho “mạch máu thông tin” luôn thông suốt, phục vụ chỉ huy chiến dịch và hiệp đồng các lực lượng, góp phần to lớn vào thời khắc toàn thắng của cả dân tộc.
Một thời “nắm thắt lưng địch mà đánh”
25 năm phục vụ trong Quân đội, được tặng thưởng 10 huân chương các loại, được phong tặng danh hiệu Dũng sĩ diệt Mỹ, Dũng sĩ Quyết thắng… Từng ấy thành tích được điểm lại là minh chứng rõ nét nhất cho những đóng góp của ông Nguyễn Hữu Vượng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trước sự “bát nháo” của việc làm và sử dụng giấy tờ giả, các lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc quyết liệt nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm loại tội phạm này. ​​​​​​​
Làm và sử dụng các loại giấy tờ giả đều là những hành vi vi phạm pháp luật. Tùy vào mục đích sử dụng các loại giấy tờ giả mà mức độ vi phạm khác nhau, nhẹ thì bị phạt hành chính, nặng thì bị khởi tố hình sự. Không ít người đã phải trả giá đắt.
Tình trạng tội phạm liên quan đến hành vi làm giả hoặc sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có xu hướng gia tăng, phức tạp. Đáng chú ý là sự tinh vi của các đối tượng phạm tội khi sử dụng công nghệ hiện đại để “hô biến” giấy tờ giả giống y như thật.
Thời gian qua, trên cả nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng, tội phạm làm giả giấy tờ ngày càng gia tăng và có chiều hướng phức tạp, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, tác động tiêu cực đến việc bảo đảm an toàn pháp lý trong giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính.
Về ngang qua đất Mường Pồn
10 năm trước, nhân kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, chúng tôi tổ chức Cầu truyền hình trực tiếp với chủ đề “Từ ATK Thái Nguyên đến Chiến thắng Điện Biên Phủ”. Khi chuẩn bị kịch bản, đồng chí Lò Mai Trinh, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên, cứ nhắc chúng tôi bố trí liều lượng phản ánh phù hợp về chiến thắng Mường Pồn...
Gian nan nẻo về
Đến Cơ sở điều trị nghiện tự nguyện huyện Đại Từ, tiếp xúc, trò chuyện với các học viên, tôi mới thấu hiểu, ai cũng có thể mắc sai lầm nếu trong một phút giây không kiềm chế được cảm xúc, không làm chủ được chính mình, để rồi cuộc đời trượt dài trong lầm lỗi.
Lũng Cà sương đã dần tan
Lũng Cà nằm giữa thung lũng, được bao quanh bởi núi Bo Bún và Co Đông, quanh năm lảng bảng mây trắng. Lũng núi này cũng là một trong những “vùng lõm” của địa phương...
Nơi của yêu thương
Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh đang quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc 60 người cao tuổi và trẻ em. Nhiều cụ có thể trạng yếu do bị tai biến mạch máu não, tiểu đường, tim mạch, liệt và mắc chứng bệnh hoang tưởng...