Vươn lên trong gian khó 
Vươn lên trong gian khó 
Ở xóm Nhà Thờ, xã Phúc Trìu (TP. Thái Nguyên), nhắc đến vợ chồng anh chị Họa - Mai, nhiều người bày tỏ sự cảm phục. Dù cơ thể khiếm khuyết, sức khỏe hạn chế, song anh chị luôn nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế và nuôi các con ăn học. 
Xem thêm


“Gieo” chữ ở bản Mông
Đã rất lâu tôi mới có dịp trở lại xóm Mỏ Ba, xã Tân Long (Đồng Hỷ) - nơi có trên 190 hộ dân sinh sống, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Con đường lên xóm núi giờ đây đã được đổ bê tông giúp bà con đi lại thuận tiện hơn...
Phúc Trìu khơi sức dân xây dựng hạ tầng giao thông
Giao thông là một trong những tiêu chí khó thực hiện trong xây dựng nông thôn mới. Để hoàn thiện hạ tầng giao thông nông thôn, xã Phúc Trìu (TP. Thái Nguyên) đã huy động nhiều nguồn lực, trong đó có vai trò quan trọng của nhân dân.
Huy động tiền gửi tạo nguồn lực cho tín dụng chính sách 
Để tiếp tục tạo nguồn lực thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi, Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Phổ Yên đã đẩy mạnh huy động vốn, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách.
Giao lưu tiếng hát người khuyết tật: Những trái tim khát vọng
Nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4), chiều 17-4, Hội Người khuyết tật TP. Sông Công tổ chức giao lưu văn nghệ với chủ đề: Những trái tim khát vọng - Cùng hành động để người khuyết tật tiếp cận và sống độc lập.
Tặng xe đạp cho học sinh vượt khó
Ngày 17-4, Hội Chữ thập đỏ TP. Thái Nguyên phối hợp với Công ty Midu Mena Q7 tổ chức chương trình trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại xã Quyết Thắng.
Đại Từ: Xét xử lưu động 2 vụ án liên quan đến ma túy
Ngày 17-4, tại UBND xã Tân Thái, Tòa án nhân dân huyện Đại Từ đã tổ chức phiên xét xử lưu động 2 vụ án về ma túy.
Cúc Đường đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng 17-4, đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên, dự và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho đại diện Đảng ủy, UBND và nhân dân các dân tộc xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai.
Sớm triển khai Dự án đường kết nối Bình Long - Bắc Giang
Từ trung tâm xóm Chùa Bứa, xã Bình Long (Võ Nhai), đến điểm cuối của xóm dài gần 1km, tiếp giáp với xóm Khuôn Đống, xã Canh Nậu, huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang), tôi và cán bộ địa chính xã phải đi xe máy mất gần 60 phút...
Để học sinh thêm yêu biển đảo quê hương
Nhiều năm nay, Trường THPT Lương Phú được huyện Phú Bình đánh giá là điểm sáng trong công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển, đảo. Nhà trường đã có nhiều cách làm phong phú, sáng tạo nhằm khơi dậy lòng yêu nước...
Đại Từ sẵn sàng cho Lễ hội Trà
Đã thành thông lệ, cứ 2 năm 1 lần, huyện Đại Từ lại tổ chức Lễ hội Trà. Đặc biệt, năm nay Lễ hội dự kiến được tổ chức đúng vào dịp huyện công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Đại Từ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.