Du lịch đường sắt - trải nghiệm thú vị
Du lịch đường sắt - trải nghiệm thú vị
Với đặc tính riêng cùng chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cấp mang đến những trải nghiệm thú vị, du lịch đường sắt đang thu hút nhiều người lựa chọn. Hiện nay, ngành Đường sắt và các đơn vị lữ hành đã, đang phối hợp để cùng xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, hấp dẫn, tăng sức thu hút với du khách.
Xem thêm


Ninh Bình kín phòng trong tuần du lịch
Từ ngày 27/5 - 4/6, tỉnh Ninh Bình tổ chức tuần lễ du lịch năm 2023 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An". Đây là sự kiện được tổ chức từ năm 2018, chọn thời điểm lúa chín vàng trên những cánh đồng bên bờ sông Ngô Đồng ở khu vực Tam Cốc - Bích Động.
Thái Nguyên phát triển sản phẩm du lịch văn hóa
Nhiều di sản văn hóa của tỉnh Thái Nguyên đã và đang trở thành yếu tố cốt lõi để phát triển sản phẩm du lịch văn hóa, tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt.
Du lịch canh nông ở vùng nam đồng bằng sông Hồng
Bốn địa phương vùng nam đồng bằng sông Hồng là Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình đã và đang từng bước khai thác thế mạnh được thiên nhiên ưu đãi để phát triển du lịch canh nông (nông nghiệp-nông thôn). 
Thu hút nguồn du khách bền vững đến Phú Quốc
Nhiều năm qua, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang được biết đến là “đảo ngọc”, một điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Thế nhưng, kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 vừa qua, du khách đến Phú Quốc bất ngờ giảm mạnh. 
Chính phủ ban hành Nghị quyết đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững
Ngày 18/5/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Nghị quyết số 82/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững.
Trải nghiệm xứ trà, đậm đà bản sắc
Đại diện các doanh nghiệp du lịch, cơ quan báo chí đã được trải nghiệm những sản phẩm du lịch độc đáo gắn với nét văn hóa đậm đà bản sắc của xứ Trà.
Du lịch Sơn Tây - thêm nhiều trải nghiệm độc đáo, thú vị
Thị xã Sơn Tây có tiềm năng du lịch lớn với nhiều di tích lịch sử, văn hóa, như: Thành cổ Sơn Tây, Làng cổ Đường Lâm, đền Và… Đáng chú ý, sự hình thành một loạt các điểm đến gắn với lưu trú, nghỉ dưỡng mới lạ, như: Điểm du lịch thôn Lòng Hồ, Nhà Duối, làng Mít, Glory Resort... với môi trường trong lành, cảnh sắc thiên nhiên đẹp bình yên, món ăn ngon, hấp dẫn, đa dạng đã và đang giúp du lịch Sơn Tây trỗi dậy, phát triển mạnh đúng với tiềm năng vốn có.
Thái Lan nỗ lực thúc đẩy xu hướng du lịch bền vững
Trong thời gian qua, Thái Lan nỗ lực triển khai nhiều chiến lược và biện pháp để thúc đẩy ngành du lịch trở nên có trách nhiệm và bền vững hơn, không chỉ tạo ra nguồn thu nhập mà còn giúp bảo tồn cảnh quan môi trường, thiên nhiên cũng như duy trì lối sống truyền thống của người dân địa phương.
Quảng Ninh ra mắt nhiều sản phẩm du lịch mới trong mùa hè 2023
Để tăng sức hấp dẫn, cạnh tranh cho điểm đến, ngành du lịch Quảng Ninh đang tiếp tục đưa vào khai thác một số dịch vụ mới trong dịp hè năm nay.
KulturPass - sáng kiến thúc đẩy phát triển văn hóa
Thẻ văn hóa, hay giấy thông hành văn hóa KulturPass, là sáng kiến của người Đức với mong muốn truyền cảm hứng cho giới trẻ về văn hóa địa phương cũng như hỗ trợ phát triển các ngành văn hóa.