Sẽ thanh tra đột xuất Công ty Bảo Lan
Sẽ thanh tra đột xuất Công ty Bảo Lan
Nhận thấy Công ty Bảo Lan có dấu hiệu vi phạm, Tổ công tác của Phòng Chính sách lao động đã báo cáo và đề xuất lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH ra Quyết định thành lập Đoàn thanh tra đột xuất về việc thực hiện các quy định của Bộ luật Lao động của doanh nghiệp này.
Xem thêm


Máy bắn tốc độ của cảnh sát giao thông được kiểm định đúng quy định
Thời gian gần đây, Báo Thái Nguyên nhận được ý kiến phản ánh của người dân cho rằng: Vị trí dán tem kiểm định trên máy bắn tốc độ của lực lượng CSGT chưa phù hợp.
Vấn đề môi trường ở phường Hương Sơn: Người dân cần sớm được thông tin đầy đủ, chính xác
Gần 30 hộ dân ở tổ 14 (phường Hương Sơn, TP. Thái Nguyên) kiến nghị việc khói bụi, tiếng ồn từ nhà xưởng sản xuất của Cơ sở điều trị nghiện tự nguyện và Công tác xã hội TP. Thái Nguyên ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.
Xung quanh việc doanh nghiệp xả khói gần trường học
Một số phụ huynh học sinh và người dân lo ngại về cột khói của Công ty CP Đầu tư quốc tế Thagaco xây dựng gần Trường Mầm non Bản Ngoại.
Xã Phúc Trìu cam kết giám sát chặt chẽ hoạt động khai thác tài nguyên
Báo Thái Nguyên thông tin đến bạn đọc diễn biến vụ việc và hoàn nghênh sự vào cuộc giải quyết nội dung bạn đọc phản ánh của chính quyền xã Phúc Trìu.
Bán bảo hiểm cho người dưới 18 tuổi: Công ty Bảo Việt Thái Nguyên từ chối chi trả quyền lợi cho khách hàng
Câu hỏi đặt ra là liệu có phải các đại lý đã vì quyền lợi mà bất chấp tư vấn để bán bảo hiểm cho người dân, cũng như khâu thẩm định, cấp giấy chứng nhận đóng phí bảo hiểm thân thể của Công ty Bảo Việt Thái Nguyên thiếu chặt chẽ?
Công trình điện ở Phúc Tân: Nghiệm thu 3 năm chưa hoạt động, vì sao?
Được nghiệm thu năm 2020, nhưng đến nay công trình điện từ nguồn vốn 135 nằm trên địa bàn xóm 3, xã Phúc Tân (TP. Phổ Yên), vẫn chưa được đưa vào hoạt động để phục vụ người dân. Điều này khiến dư luận bức xúc và gây lãng phí. ​​​​​​​
Người dân hài lòng với chính quyền
Chỉ số hài lòng (SIPAS) về sự phục vụ hành chính của tỉnh Thái Nguyên mấy năm gần đây luôn đứng tốp đầu trong bảng xếp hạng. Năm 2022, chúng ta đã vượt lên đứng thứ 2/63 tỉnh, thành cả nước.
Khai thác cát sỏi trái phép ở Phúc Trìu: Cần xử lý nghiêm, quản lý chặt
Một bãi soi vốn là sân bóng bằng phẳng nay bị khai thác nham nhở, tạo thành nhiều vũng sâu, gần đó là bãi tập kết cát sỏi với hàng trăm mét khối… Đó là hiện trạng chúng tôi ghi nhận khi tìm hiểu thực tế tại xóm Soi Mít, xã Phúc Trìu (TP. Thái Nguyên).
Xử lý vi phạm giao thông: Cấm cán bộ, đảng viên can thiệp
Thủ tướng Chính phủ mới đây có chỉ đạo nghiêm cấm cán bộ, đảng viên can thiệp, tác động vào quá trình xử lý vi phạm pháp luật về giao thông của các cơ quan chức năng và nghiêm cấm lực lượng chức năng “xuê xoa”, bỏ qua trong xử lý vi phạm dưới mọi hình thức.
Không lơ là với COVID-19 dịp nghỉ lễ
Tại Việt Nam, số người mắc COVD-19 cũng tăng. Dự báo, nếu không kiểm soát tốt, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới, tỷ lệ mắc COVID-19 ở nước ta sẽ càng tăng mạnh.