Kiểm soát chặt vũ khí thô sơ, tự chế
Kiểm soát chặt vũ khí thô sơ, tự chế
Những ngày gần đây, trên các diễn đàn, vấn đề quản lý, kiểm soát vũ khí, vật liệu nổ, nhất là vũ khí thô sơ, tự chế trở thành đề tài nóng, được nhiều người quan tâm. 
Xem thêm


Trong bối cảnh quyền lợi người tiêu dùng vẫn bị xem nhẹ, hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay, thì việc Nhà nước có các hoạt động cao điểm và thường xuyên nhằm tri ân, bảo vệ quyền lợi chính đáng người tiêu dùng thật sự cần thiết.
Ô nhiễm môi trường tại ngòi Đồng Danh bao giờ được giải quyết?
Hơn 10 năm qua, hàng chục hộ dân sống gần ngòi Đồng Danh chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dòng nước ô nhiễm. Người dân đã nhiều lần kiến nghị các cấp, ngành liên, nhưng vẫn chưa được giải quyết triệt để. Mới đây, qua đường dây nóng của Báo Thái Nguyên, người dân tiếp tục phản ánh tình trạng này. 
Chống buôn lậu chưa hết gian nan
Trước, trong và sau Tết Nguyên đán vừa qua, các lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện và xử lý hàng trăm vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm. Đặc biệt là đã khởi tố hình sự 36 vụ với 59 bị can, xử phạt hành chính trên 350 vụ, thu nộp ngân sách nhà nước gần 18 tỷ đồng.
​​​​​​​Khẩn trương làm rõ phản ánh về việc hỗ trợ trâu cho hộ nghèo ở Võ Nhai
Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về những dấu hiệu bất thường trong quá trình thực hiện Dự án hỗ trợ trâu cho hộ nghèo ở xã Liên Minh (Võ Nhai), UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan cùng với huyện Võ Nhai khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ; đồng thời, kịp thời khắc phục, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân nếu phát hiện sai phạm.
Hồi âm bài báo: Những cây cầu “oằn” mình gánh xe trọng tải lớn
Ngày 29-2, Báo Thái Nguyên đăng tải bài viết: “Những cây cầu “oằn” mình gánh xe trọng tải lớn”. Nội dung bài viết phản ánh thực trạng: Trên tuyến đường tỉnh 264B, đoạn từ xóm Đèo De, xã Phú Đình đi xã Bình Yên (Định Hóa), có rất nhiều xe trọng tải lớn đi qua. 
Siết chặt quản lý tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên
Một số vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc gần đây thực sự là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý giao thông. Với Thái Nguyên, vi phạm trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên cũng thường xuyên diễn ra, đòi hỏi phải có ngay các giải pháp để lập lại trật tự.
Vẫn “nóng” vi phạm tốc độ giao thông
Tại Thái Nguyên, trong năm 2023, thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã có văn bản chấn chỉnh, nhắc nhở trên 4.000 lượt đơn vị và gần 10.000 lượt phương tiện vi phạm tốc độ...
Hoàn trả đường: Doanh nghiệp sẵn sàng, chờ dân đồng thuận
Tuyến đường bê tông bằng phẳng trước kia thuộc khu vực đồi Voi Phun, xóm Đồi Chè, xã Phúc Trìu (TP. Thái Nguyên), giờ gập ghềnh khó đi, lổn nhổn sỏi đá, nhiều “ổ trâu, ổ gà”, bụi bặm vào ngày nắng và nhầy nhụa vào ngày mưa.
Dư địa đầu tư hạ tầng công nghiệp còn rất lớn
Chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh Thái Nguyên năm 2024 mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là đối với lĩnh vực công nghiệp.
Có dấu hiệu phá hoại hệ thống điện của cầu Bến Tượng
Cầu Bến Tượng (TP. Thái Nguyên) xuất hiện tình trạng các tấm ốp inox (dùng để bảo vệ hệ thống dây điện) bị bật tung. Theo người dân sinh sống gần cầu và chính quyền địa phương, nguyên nhân là do có đối tượng cố ý tháo đinh vít khiến tấm ốp bị bật.