Rà soát 103 điểm đấu nối với các quốc lộ

Hằng Nga 16:25, 19/11/2023

Triển khai nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh giao và trên cơ sở đề nghị của các địa phương, Sở Giao thông Vận tải đã thành lập 2 tổ rà soát, thống kê các quy hoạch, dự án có điểm đấu nối vào các tuyến quốc lộ: 1B, 3C, 17 và 37, đoạn qua địa bàn tỉnh.

Trên tuyến ĐT.269B, một số hộ dân tự ý đấu nối đường vào nhà.
Trên tuyến ĐT.269B, một số hộ dân tự ý đấu nối đường vào nhà.

Theo đó, từ ngày 16 đến 20/11/2023, 2 tổ công tác làm việc với các cơ quan, địa phương. Tổ công tác số 1 làm việc với UBND TP. Sông Công, huyện Phú Bình, huyện Đại Từ, huyện Định Hóa và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh để kiểm tra, rà soát 53 điểm đấu nối.

Tổ công tác số 2 làm việc với UBND TP. Thái Nguyên và các huyện Võ Nhai, Đồng Hỷ để kiểm tra, rà soát 50 điểm đấu nối. 

Các tổ công tác thực hiện rà soát, kiểm tra hiện trường tất cả các quy hoạch, dự án có điểm đấu nối vào quốc lộ. Sau khi kiểm tra, thống kê, rà soát, tổ công tác sẽ tham mưu Sở Giao thông Vận tải trình UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch đấu nối theo quy định.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải cũng chỉ đạo kiểm tra, xử lý các hành vi lấn chiếm, sử dụng trái phép đất của đường bộ, đất hành lang an toàn đường bộ; xử lý điểm đấu nối trái phép, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Tính từ đầu năm đến tháng 10-2023, Thanh tra Sở đã kiểm tra trên các tuyến quốc lộ được ủy thác. Qua kiểm tra đã nhắc nhở 23 vụ việc người dân thu dọn vật liệu xây dựng, ván bóc để trên lề đường bộ; nhắc nhở đơn vị thi công về công tác đảm bảo an toàn giao thông 5 vụ và phối hợp giải tỏa hành lang giao thông 1 vụ.