Nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh

P.V - C.T.V 18:08, 11/09/2023

Nhân Tháng hành động vì an toàn giao thông (ATGT) cho trẻ em đến trường (tháng 9), ngày 11-9, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về ATGT cho gần 1.200 học sinh của Trường.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông cho các em học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên.
Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Chương trình được tổ chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục ATGT trong các cơ sở giáo dục; duy trì, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT; trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về ATGT, giúp các em nâng cao ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định khi tham gia giao thông, đồng thời vận động gia đình, người thân tham gia học tập và chấp hành nghiêm túc pháp luật về ATGT...

Tại buổi sinh hoạt, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đã thông tin nhanh về tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh qua 8 tháng năm 2023, đồng thời phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, kiến thức pháp luật về trật tự ATGT đường bộ; những lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn và các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông…

Nhân dịp này, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã triển khai ký cam kết chấp hành quy định về ATGT giữa học sinh và Nhà trường. Phòng Cảnh sát giao thông phát gần 1.300 tờ rơi tuyên truyền về trật tự ATGT cho thầy và trò Nhà trường. Ngoài ra, các em học sinh có câu trả lời đúng về Luật Giao thông đường bộ và các quy tắc, văn hóa ứng xử khi tham giao giao thông được nhận phần quà tặng là mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn do Ban Tổ chức trao tặng.

* Cùng ngày, Công an huyện Đồng Hỷ phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường, Luật Phòng chống ma túy và Luật Giao thông đường bộ tại Trường THPT Đồng Hỷ.

Trong chương trình, hơn 1.800 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Đồng Hỷ được lãnh đạo Công an huyện thông tin nhanh về tình hình bạo lực học đường; tình trạng sử dụng ma túy, đặc biệt là trong các trường học, các dạng ma túy thường gặp, tác hại của ma túy và cách phòng tránh.

Cũng tại buổi tuyên truyền, học sinh được phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT với những nội dung thiết thực, phù hợp với lứa tuổi, như: Quy định về độ tuổi được phép sử dụng xe mô tô dưới 50cc; các lỗi thường gặp và mức xử phạt khi vi phạm về giao thông…

Công an huyện cũng phát tờ rơi tuyên truyền, tặng những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh và tổ chức cho giáo viên, học sinh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn xã hội, ATGT.