Tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh

Hoài Anh 16:46, 15/01/2024

Thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 15-1, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh, phối hợp với Trường THPT Gang Thép (T.P Thái Nguyên) tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT cho 1.550 giáo viên và học sinh của Trường.

Các em học sinh tham gia giao lưu tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ.
Các em học sinh tham gia giao lưu tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Phòng CSGT đã thông tin về tình hình TTATGT trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm về giao thông phổ biến, như: Không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, chở xe kẹp 3 kẹp 4, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông... 

Đồng thời giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật. Bên cạnh đó, các em học sinh còn được tham gia trò chơi, thảo luận về những tình huống thường gặp khi tham gia giao thông.

Thông qua những bài giảng trực quan, sinh động, các cán bộ CSGT đã tạo một sân chơi hào hứng cho thầy và trò Nhà trường, trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.

Trong khuôn khổ buổi tuyên truyền, đại diện Phòng CSGT và Trường THPT Gang Thép đã ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT; cấp phát 1.550 tờ rơi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ cho giáo viên, học sinh Nhà trường.