Dầu hỏa giảm thêm 500 đồng/lít

07:49, 05/03/2009

 - Chiều 5/3, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức điều chỉnh giá bán lẻ mặt hàng dầu hoả. Theo đó, giá mặt hàng này tiếp tục giảm 500 đồng/lít.

Cụ thể, với mức điều chỉnh lần này, giá vùng 1 mặt hàng dầu hoả giảm từ 11.500 đồng/lít xuống 11.000 đồng/lít.

 

Quyết định này của Petrolimex thực hiện theo yêu cầu của Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính vào chiều ngày hôm qua về việc các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối xem xét giảm tiếp giá dầu hỏa.

 

Đây là lần thứ hai trong vòng hơn hai tuần qua, giá dầu hỏa được các DN đầu mối giảm, từ 12.000 xuống còn 11.000 đồng/lít. Tuy nhiên, việc giảm giá dầu hỏa được cho là không có nhiều tác động đến thị trường do tỷ lệ tiêu dùng dầu hỏa hiện không đáng kể.