Ðẩy mạnh xuất khẩu gạo sang thị trường Nhật Bản

11:42, 18/02/2013

Ðể đẩy mạnh xuất khẩu gạo sang thị trường Nhật Bản, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam cần nâng cao chất lượng gạo bằng giống gạo ngon, phát triển vùng sản xuất nguyên liệu chất lượng cao hoặc có thể xuất khẩu chế phẩm từ gạo như tinh bột hay bánh quy bột để phân phối vào hệ thống bán lẻ của thị trường này.

Các doanh nghiệp không nên chờ Nhật Bản xem xét nới lỏng quy chế vệ sinh an toàn thực phẩm, mà cần chủ động triển khai các chương trình hợp tác kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng hàng hóa và chấp nhận kết quả kiểm nghiệm của nhau.

 

 

Theo Bộ Công thương, hiện Việt Nam chỉ xuất khẩu gạo sang Nhật Bản đạt giá trị 20 triệu USD, chiếm khoảng 3% kim ngạch nhập gạo của Nhật Bản, chưa tương xứng quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước.