Sáng 9-12, Sở Công Thương đã tổ chức Hội nghị phổ biến quy định trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm (ATTP). Dự Hội nghị có lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã, các đội Quản lý thị trường; Phòng Kinh tế - hạ tầng các huyện, thành, thị cùng đại diện các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị, 120 cán bộ làm công tác quản lý Nhà nước về ATTP đã được phổ biến hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành Công Thương quản lý, như: Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ Công Thương quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương và Quyết định số 322016/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định phân công nhiệm vụ quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh… hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật.