Từ đầu năm đến nay, thực hiện Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh đã tiến hành kiểm tra và xếp loại 93 cơ sở.
Trong đó có 59 cơ sở xếp loại A, 33 cơ sở xếp loại B và 1 cơ sở xếp loại C do không có chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phầm.
Ngoài ra, để hỗ trợ xây dựng, kết nối chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, thời gian qua, Chi cục cũng đã cấp giấy xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn cho 34 cơ sở; cấp gần 467.000 tem nhận diện cho các sản phẩm chè, rau, thịt và sản phẩm từ thịt.
Thông qua các hoạt động của Chi cục không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất kinh doanh mà còn giúp quản lý chất lượng hàng nông sản trên địa bàn tỉnh tốt hơn.