Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có gần 6.000ha diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản, gồm 1.500ha ao, hồ nhỏ; gần 4.000ha hồ chứa thủy lợi; 500ha ruộng kết hợp nuôi trồng thủy sản. Từ đầu năm 2017 đến nay, sản lượng nuôi trồng thủy sản của tỉnh ước đạt trên 10.600 tấn, tăng 1.200 tấn so với cả năm 2016.
Có được kết quả trên là do thời gian qua, các hộ chăn nuôi thủy sản tích cực mở rộng diện tích nuôi thâm canh và bán thâm canh bằng các giống thủy sản có năng suất, chất lượng, giá trị kinh tế cao. Hiện nay, toàn tỉnh có trên 600ha diện tích mặt nước nuôi thủy sản thâm canh, 2.000ha nuôi bán thâm canh và gần 3.400ha nuôi quảng canh. Các giống thủy sản có giá trị kinh tế cao (như cá chép lai, cá tầm, trê, cá chim, rô phi đơn tính, ba ba, lươn, ếch...) được người dân đưa vào nuôi ngày càng phổ biến, với tỷ lệ đạt trên 40% tổng diện tích.
Với mục tiêu đưa sản lượng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh đạt trên 15.500 tấn vào năm 2020, thời gian tới, ngành Thủy sản sẽ tập trung thực hiện các giải pháp nhằm tận dụng toàn bộ diện tích mặt nước hồ chứa thủy lợi để nuôi trồng thủy sản trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa khai thác thủy lợi với nuôi trồng thủy sản và các hoạt động khác. Đồng thời, xây dựng vùng nuôi trồng thủy sản hàng hóa tập trung, chất lượng cao theo mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã, trang trại với quy mô khoảng 500ha, chiếm trên 50% diện tích nuôi thâm canh trên địa bàn tỉnh...