Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thống nhất các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm

Hoài Anh - Lăng Khoa 18:37, 12/03/2024

Cộng đồng doanh nghiệp Thái Nguyên nâng cao năng lực quản lý, đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ 4.0 để nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh và nộp ngân sách… - Đó là những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh thống nhất trong Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng chiều 12-3 tại huyện Phú Bình.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hiện có 129 hội viên chính thức và 900 hội viên sinh hoạt tại 13 hội viên là tập thể. Với phương châm “Đoàn kết - Đổi mới - Hợp tác - Phát triển”, các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội duy trì giải quyết việc làm ổn định cho trên 30 nghìn lao động, với mức thu nhập bình quân 8 - 14 triệu đồng/người/tháng. Kết nối giao thương nội bộ đạt trên 1 nghìn tỷ đồng/năm…

Năm 2023, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tích cực phản biện chính sách với các cấp chính quyền, là cầu nối để tư vấn trợ giúp pháp lý, giải quyết quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp; tham gia đề xuất, kiến nghị để tạo sự đồng nhất về triển khai luật, thực hiện chủ trương, chính sách.

Hiệp hội và các thành viên Hiệp hội tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo; nhiều doanh nghiệp thành viên được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh Thái Nguyên...

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên kết nạp 3 hội viên mới.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên kết nạp 3 hội viên mới.
Đại diện Hội Nữ doanh nhân tỉnh ủng hộ Quỹ Vì người nghèo huyện Phú Bình.
Đại diện Hội Nữ doanh nhân tỉnh ủng hộ Quỹ Vì người nghèo huyện Phú Bình.

Tại Hội nghị, Hiệp hội thực hiện các quy trình kiện toàn nhân sự Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và kết nạp 3 hội viên mới. Các đại biểu và hội viên cũng thảo luận nhiều nội dung nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội, đóng góp lớn hơn vào sự phát triển của tỉnh.

Dịp này, các đại biểu đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ huyện Phú Bình, Cụm di tích Đình - đền - chùa Cầu Muối; trao tặng 150 triệu đồng ủng hộ Quỹ vì người nghèo huyện Phú Bình.