Sáng 22-2, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNN đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Võ Nhai để cho ý kiến việc xây dựng Đề án "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP).
Các đại biểu đã bàn bạc và thống nhất xây dựng các sản phẩm của Võ Nhai được công nhận nâng cấp thành sản phẩm OCOP giai đoạn 2019-2025, gồm có: Na La Hiên, bưởi Tràng Xá, chè Tràng Xá, Liên Minh, nếp cái Hoa vàng Phương Giao, thuốc lá nguyên liệu Võ Nhai. Các sản phẩm OCOP tiềm năng gồm: Cây dược liệu Võ Nhai, đậu phụ Bình Long, thịt khau nhục Đình Cả, mật ong rừng Võ Nhai, đồ gỗ Võ Nhai, rượu men lá Phú Thượng, cá nước lạnh Võ Nhai, măng tre, năng nứa khô Liên Minh, ổi Phú Thượng; các sản phẩm du lịch nông thôn gồm: Du lịch hang Phượng Hoàng, suối Mỏ Gà, du lịch cộng đồng xóm Mỏ gà, du lịch rừng Khuôn Mánh, du lịch Khu Bảo tồn Thần Sa - Phượng Hoàng.
Riêng giai đoạn 2019-2020, Võ Nhai sẽ xây dựng nâng cấp 5 sản phẩm thành sản phẩm OCOP gồm: Na La Hiên, bưởi Tràng Xá, chè Tràng Xá, Liên Minh, nếp cái Hoa vàng Phương Giao, thuốc lá nguyên liệu Võ Nhai. Đối với nhóm sản phẩm du lịch nông thôn được coi là tiềm năng sẽ ưu tiên vào 2 điểm gồm: Du lịch hang Phượng Hoàng - suối Mỏ Gà, Du lịch cộng đồng xóm Mỏ Gà.
*Cùng ngày, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Võ Nhai cũng tổ chức họp để triển khai kế hoạch Tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn.
Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thu thập các thông tin cơ bản về dân số và nhà ở trên cả nước. Về thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 1-4-2019. Thời gian thu thập thông tin tại địa bàn trong vòng 25 ngày, bắt đầu từ 7 giờ ngày 1-4 và kết thúc vào 25-4-2019. Nội dung điều tra là toàn bộ thông tin về dân số và nhà ở của hộ dân cư… Đến thời điểm này, huyện Võ Nhai đã triển khai các bước chuẩn bị: Thành lập Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở và Văn phòng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở của huyện và các xã, thị trấn; vẽ sơ đồ nền, phân chia địa bàn và lập bảng kê các đơn vị điều tra; đã chọn được 90 điều tra viên, 15 tổ trưởng điều tra.