Ngày 17-7, Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp - PTNT) tổ chức Hội nghị liên kết, cung ứng nông sản an toàn cho các bếp ăn tập thể trên địa bàn.
Thời gian qua, nhờ đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung. Cụ thể như: Vùng lúa đặc sản với diện tích hơn 2.700ha ở Định Hóa, Phú Lương, Phú Bình; ngoài ra còn một số vùng sản xuất chè an toàn với quy mô hơn 5.500ha; vùng sản xuất rau an toàn quy mô hơn 1.200ha… Đối với lĩnh vực chăn nuôi, đã hình thành 5 chuỗi sản xuất chăn nuôi gắn với giết mổ, tiêu thụ sản phẩm…
Tại Hội nghị, đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất đã chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, những giải pháp để tìm kiếm thị trường, kết nối cung - cầu tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, đề nghị tỉnh quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, bao bì, nhãn mác và quảng bá sản phẩm. Về phía các đơn vị cung ứng, tiêu thụ nông sản cũng mong muốn được cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng với mức giá cả hợp lý nhất.
Kết thúc Hội nghị, đại diện các đơn vị sản xuất, kinh doanh đã ký kết hợp đồng cung ứng sản phẩm với một số trường mầm non, tiểu học trên địa bàn T.P Thái Nguyên.