Nhiều cơ sở vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm

14:14, 22/01/2016

Thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 và các lễ hội đầu năm, ngày 22-1, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 1 đã tổ chức kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn T.P Thái Nguyên.

Đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh tại tổ 12, phường Trung Thành do anh Lê Quý Lân làm chủ (ảnh). Kết quả thanh, kiểm tra cho thấy, cơ sở vẫn còn vi phạm quy định về bảo quản hàng hoá, không có trang phục bảo hộ, chưa có nhật ký theo dõi nhiệt độ của kho lạnh. Đoàn đã tiến hành lập biên bản và xử phát hành chính với lỗi vi phạm quy định về bảo quản hàng hoá và nhắc nhở cơ sở khắc phục những điểm còn thiếu sót.

 

Trước đó, ngày 21-1, Đoàn đã đến kiểm tra cơ sở giết mổ tập trung do ông Nguyễn Văn Kiên, số nhà 17, tổ 15, phường Túc Duyên làm chủ. Tại đây, Đoàn đã lập biên bản, xử phạt một số vi phạm của cơ sở như: nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, người lao động chưa được kiểm tra sức khỏe, không có bảo hộ lao động, đặc biệt môi trường vệ sinh thú y không đảm bảo, điều kiện giết mổ mất vệ sinh nghiêm trọng.

 

Trên địa bàn tỉnh hiện có 9.892 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Theo kết quả thanh, kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, năm 2015, đã có 389 cơ sở vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Qua thực tế kiểm tra, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành số 1 đã kiến nghị với các cơ quan chức năng tại T.P Thái Nguyên cần tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các dấu hiệu vi phạm; tăng cường công tác tuyên truyền các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm thực hiện đúng quy định, tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm tới đông đảo người dân.