Tăng cường kiểm soát nguồn thực phẩm dịp Tết

17:17, 04/01/2017

Để người tiêu dùng được sử dụng nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, các cơ quan chức năng trên địa bàn T.P Sông Công đang thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc đưa ra thị trường.

Theo đó, từ ngày từ ngày 15-12 năm 2016 đến nay, Phòng Kinh tế thành phố đã phối hợp với Trạm Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật, Trạm Chăn nuôi và Thú y, Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức 3 buổi tuyên truyền về sản xuất thực phẩm an toàn, không sử dụng hóa chất cấm, hóa chất ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất nông nghiệp cho trên 300 lượt người. Các cơ quan liên ngành đã tổ chức 4 đợt kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 22 cơ sở sản xuất, sơ chế, kinh doanh thịt và sản phẩm chế biến từ thịt. Trong đó đã thực hiện xử phạt 11 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 33,5 triệu đồng…

 

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, thành phố cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và có chứng nhận an toàn thực phẩm, tránh mua phải thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái…