Sau Tết Nguyên đán, giá cả của hầu hết các mặt hàng thực phẩm tại các siêu thị và chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh nhìn chung vẫn giữ ở mức ổn định, duy chỉ có giá rau xanh là thấp hơn so với thời điểm trong Tết, giảm trung bình từ 2.000-3.000 đồng/kg.
Nguyên nhân là do thời tiết ấm áp, thuận lợi nên tạo điều kiện cho các loại rau sinh trưởng, phát triển tốt, nguồn cung dồi dào. Cụ thể, giá rau cần là 10.000 đồng/kg; súp lơ là 10.000-12.000 đồng/kg; cải cúc 5.000 đồng/mớ; su hào 9.000 đồng/kg…
Các loại thịt gia súc, gia cầm về cơ bản ổn định, giá gà ta là 140.000 đồng/kg; thịt lợn xấp xỉ 70.000-80.000 đồng/kg; thịt bò 300.000-330.000 đồng/kg… Giá các loại cá có tăng so với thời điểm trong Tết song không đáng kể. Đơn cử như cá chép có giá 95.000-100.000 đồng/kg; cá trắm là 55.000-60.000 đồng/kg…
Theo đánh giá của nhiều tiểu thương, từ trước Tết, nhiều người dân đã chủ động dự trữ thực phẩm nên sức mua ở thời điểm hiện tại bị “chững” lại. Trong khi đó, nguồn cung thức phẩm sau Tết khá dồi dào, phong phú, do vậy, không xảy ra tình trạng tăng giá, khan hiếm nguồn hàng.
Dự báo trong một vài ngày tới, khi tiểu thương đi chợ đầy đủ, lượng cung tăng hơn thì rất có thể giá cả các loại thực phẩm sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa.