Mấy ngày nay, dư luận đang xôn xao về một vụ "đánh ghen" hy hữu mà người thực hiện là bà Nguyễn Lê Lan – Chánh án Toà án Nhân dân Tỉnh Bình Phước khi phát hiện ra chồng mình ngồi với tiếp viên tại quán Karaoke Hưng Phát, Xã Tiến Hưng, Thị xã Đồng Xoài. Điều đáng nói ở đây là chồng bà Lan - ông Trần Phụng, hiện đang là Phó Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Bình Phước.
Sáng 30-3, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Phước khẳng định, sự việc là có thật, biên bản của vụ ''đánh ghen" đang được Công an Thị xã Đồng Xoài thụ lý.
Theo Bà Hương, ngay khi nhận được thông tin về "vụ đánh ghen tại quán Karaoke", Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Võ Đình Tuyến đã yêu cầu Ban Tổ chức Tỉnh uỷ báo cáo sự việc và ngay sau đó, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ đã có giấy triệu tập ông Trần Phụng, chồng Bà Lan, Phó Ban Tổ chức Tỉnh uỷ (đang đi học ngày thứ 6 và thứ 7) về cơ quan tường trình sự việc, nhưng cho đến hôm nay, 30-3, vẫn chưa liên lạc được với ông Phụng.
Về vụ việc xảy ra vào chiều 27-3, không chỉ tiếp viên Nguyễn Thị Hồng Biên bị bà Nguyễn Lê Lan hành hung, mà bà Anh, vợ của chủ quán Hưng Phát còn bị trẹo ngón tay khi giằng co với ông Trần Phụng. Theo tường trình của tiếp viên và chủ quán với cơ quan công an, lúc xông vào phòng Karaoke đánh tiếp viên, Bà Lan đeo khẩu trang bịt mặt. Khi bà Anh vào kéo khẩu trang bịt mặt của Bà Lan liền bị ông Phụng hành hung và bẻ trẹo ngón tay út phải.
Ngày mai, 31-3, Đảng uỷ Ban Tổ chức Tỉnh uỷ sẽ họp và làm việc trực tiếp với ông Phụng. "Quan điểm của Tỉnh là sẽ làm rõ, xử lý nghiêm, không bao che cho cán bộ sai phạm" – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Bình Phước khẳng định.
Tóm tắt sự việc
Theo biên bản hiện trường do Công an xã Tiến Hưng lập vào lúc 16h ngày 27/3, vụ ẩu đả trên xảy ra hồi 14h cùng ngày, ngay trong giờ làm việc tạiquán karaoke Hưng Phát trên đường Phú Riềng Đỏ, xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài. Tác giả của “kỳ án đánh ghen” là của cặp vợ chồng khá "đặc biệt": vợ là bà Nguyễn Lê Lan, đương kim Chánh án TAND tỉnh, và chồng là ông Trần Phụng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Nạn nhân của vụ ẩu đả là nữ tiếp viên Nguyễn Thị Hồng Biên. (SN 1988, quê ở Cao Lãnh, Đồng Tháp, tên thường gọi là Linh) kể: “Lúc đó, em đang gắp đá thì bà Lan ập vào. Không nói không rằng, bà ta chụp một cái ly ném thẳng vào em nhưng không trúng, chiếc ly vỡ tan tành. Tức mình, bà Lan vớ chai bia trên bàn đập thẳng lên đầu em. Khi tỉnh dậy, em thấy mình đang nằm trong bệnh viện, bác sĩ nói phải khâu sống vết thương nên em sợ quá trốn về”.
Lúc bà Anh (SN 1953), vợ của chủ quán Hưng Phát, nghe tiếng ồn ào chạy vào thì Linh đã nằm bất động, đầu bê bết máu và người đàn bà đánh Linh vẫn la lối om sòm, đeo khẩu trang kín mặt. “Tôi hỏi bà ta tại sao đánh nhân viên của tôi, rồi đưa tay giật khẩu trang thì mới nhận ra bà Nguyễn Lê Lan, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước. Bà Lan không trả lời mà quay sang... bẻ quặt tay của tôi và đánh tới tấp. Tôi chỉ né được 2 cú đánh, còn một cú trúng vào bụng cho tới hôm nay vẫn bầm tím. Riêng ngón út tay phải bị trật xương cũng bầm tím” - bà Anh kể.
Thấy vợ bị đánh, ông Nguyễn Văn C., chủ quán karaoke Hưng Phát, chạy vào can thì bị ông Trần Phụng, chồng bà Lan (đã say khướt) đuổi đánh. Ông C. bộc bạch: “Thấy ảnh (ông Phụng) là khách quen của quán, nên khi bị ảnh rượt, tôi chỉ biết bỏ chạy”.
Điều khiến dư luận bất bình là lẽ ra ở thời điểm xảy ra vụ ẩu đả, cả hai vợ chồng ông Phụng và bà Lan phải ở công sở làm việc chứ không phải đi nhậu hay đi đánh ghen. Cũng biên bản trên ghi nhận, cùng nhậu với ông Phụng tại phòng số 2 của quán karaoke còn có hai người nữa và 3 nữ nhân viên của quán phục vụ.





