
Tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ 2 trong 6 đối trượng trốn trại tạm giam Cầu Đông vào ngày 16/6.
Ngay trong ngày hôm đó, Phòng PC14 Công an Hà Tĩnh đã quyết định khởi tố vụ án trốn khỏi trại tạm giam của 6 đối tượng trên và phát lệnh truy nã, huy động các lực lượng tiến hành truy bắt khẩn cấp các đối tượng.
Ngày 25/6 cơ quan điều tra đã bắt được tên Trần Thanh Nhã (SN1984, trú quán tại xã Đức Lĩnh - Vũ Quang). Nhã là đối tượng đã có 4 tiền án, trước khi trốn khỏi trại Cầu Đông, y đang phải chịu mức án 10 năm 6 tháng tù giam.
Cơ quan điều tra đã xác định Nhã là kẻ đã tổ chức cho 5 đối tượng khác trốn trại vào ngày 16/6.
Trước đó, vào ngày 17/6, các lực lượng chức năng cũng đã bắt được tên Nguyễn Văn Phú, là đối tượng đặc biệt nguy hiểm. Mức án của Phú trước khi trốn khỏi trại là 9 năm tù về tội buôn bán ma tuý trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hiện tại Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục tổ chức truy bắt những tên còn lại.



