Phát hiện cơ sở chế champagne từ cồn công nghiệp

09:16, 27/12/2012

5.000 chai rượu sâm panh, 1000 chai nước ngọt được “chế” từ cồn công nghiệp và các phụ gia không đảm bảo đã được phát hiện tại cơ sở sản xuất nước giải khát, rượu Thiên Long, xóm Hoa Thám, xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội hôm 26/12.

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 12 phát hiện và xử lý một cơ sở sản xuất rượu, nước giải khát không đảm bảo chất lượng.

 

Cụ thể, vào khoảng 10 giờ sáng 26/12, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất nước giải khát, rượu các loại Thiên Long (xóm Hoa Thám, xã La Phù, Hoài Đức.)

 

Chủ cơ sở sản xuất này là bà Nguyễn Thị Ngân (sinh năm 1980, trú tại xóm Hoa Thái, La Phù.) Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện một số nhân viên của cơ sở này đang sản xuất, pha chế và đóng chai nước giải khát có gas hương cam và rượu champagne. Dây chuyền công nghệ sản xuất vô cùng đơn giản, chủ yếu làm thủ công.

 

Mặc dù chủ cơ sở có xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm nhưng không chứng minh được nguồn gốc của nguyên liệu chế biến.

 

Tại đây, cơ quan chức năng cũng phát hiện cơ sở này sử dụng nguồn nguyên liệu phụ gia thực phẩm, đường hóa học nằm ngoài danh mục không được phép sử dụng trong chế biến thực phẩm, phẩm màu không rõ nguồn gốc xuất xứ, cồn công nghiệp để sản xuất rượu.

 

Đoàn kiểm tra đã tịch thu 5.000 chai rượu các loại (gồm rượu vang đào, rượu nếp mới, rượu vang nổ, rượu chanh, rượu Champagne Thiên Long) và 1.000 chai nước các loại (nước ngọt có gas khoáng chanh; nước giải khát có gas cam; nước giải khát có gas cam; nước giải khát có gas Soft Drink.)

 

Đoàn kiểm tra đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với cơ sở sản xuất này.