Những đầu bếp chuyên nghiệp đã chế biến và công diễn 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc, qua đó nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam.
Vừa qua tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh TP. Phú Quốc phối hợp với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Phú Quốc tổ chức chương trình xác lập kỷ lục quốc gia. Những đầu bếp chuyên nghiệp đã chế biến và công diễn 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống Phú Quốc để nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam.
Phú Quốc không chỉ nổi tiếng là thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng mà còn là thiên đường về ẩm thực, với hải sản tươi sống, sản phẩm nước mắm trứ danh được gìn giữ lưu truyền qua hàng trăm năm nay. Việc xác lập kỷ lục quốc gia góp phần quảng bá thương hiệu đặc sản nước mắm Phú Quốc bằng những món ẩm thực đa dạng phục vụ du khách; lan toả việc sử dụng sản phẩm nước mắm trong nền ẩm thực Việt Nam, qua đó phát triển du lịch ẩm thực truyền thống của Phú Quốc.
Bà Hồ Kim Liên - Chủ tịch Hội nước mắm Phú Quốc cho rằng: "Từ trước tới nay, nước mắm Phú Quốc vẫn được bày bán và phục vụ du lịch. Với chương trình 100 món ngon sử dụng nước mắm truyền thống, chúng tôi muốn quảng bá nước mắm Phú Quốc; sản phẩm này không chỉ dừng lại ở nước chấm mà nó trở thành đặc sản, di sản văn hoá bản địa của Phú Quốc".
Anh Hồ Đắc Thuận - Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh TP. Phú Quốc cho rằng, xác lập kỷ lục lần này nhằm tuyên truyền cho tất cả người dân Phú Quốc giữ gìn truyền thống tại địa phương mình và bảo tồn sản phẩm nước mắm Phú Quốc. Đây cũng là chương trình quảng bá, giới thiệu cho khách du lịch đến Phú Quốc trong dịp hè để thưởng thức những nét ẩm thực đặc biệt của Phú Quốc và của Việt Nam./.