3 món hải sản theo phong vị châu Âu ở Phú Quốc bạn nên thử một lần

Theo Thanhnien.vn 15:45, 31/05/2023

Đảo ngọc Phú Quốc luôn nổi tiếng với nguồn hải sản tươi sống và đa dạng, mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực vô cùng tuyệt vời. Các đầu bếp tài hoa đã thể hiện khả năng sáng tạo khi kết hợp các loại hải sản cùng nguyên liệu đặc trưng Phú Quốc với phong cách chế biến món ăn mang phong vị châu Âu.

Cùng thưởng thức 3 món ngon hải sản Phú Quốc với sự sáng tạo của các đầu bếp tài hoa.

Ghẹ nhồi - Crab Farci

Đối với món ăn này, loại ghẹ được sử dụng là ghẹ Hàm Ninh - một trong những đặc sản mà bất kì thực khách nào cũng muốn thử một lần khi đặt chân đến Phú Quốc.
Đối với món ăn này, loại ghẹ được sử dụng là ghẹ Hàm Ninh - một trong những đặc sản mà bất kì thực khách nào cũng muốn thử một lần khi đặt chân đến Phú Quốc.

Nguyên liệu: 

Ghẹ tươi, sốt béchamel, hành tây, cần tây, rau mùi

Phô mai, trái sim tươi, rượu sim, bơ, muối, tiêu

Thực hiện: 

Ghẹ sau khi được chọn lọc rửa sạch sẽ được chần qua nước sôi nhằm làm chín thịt để dễ dàng tách thịt ra khỏi vỏ. Sau khi lấy thịt ghẹ xong, sẽ trộn với béchamel (một loại sốt được nấu từ bơ, sữa và bột mì), hành tây, cần tây và rau mùi. 

Khi công đoạn trộn hoàn tất, sẽ cho hỗn hợp nhồi vào mai ghẹ, rắc nhẹ thêm ít phô mai trên bề mặt và đút lò ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút là được.
Khi công đoạn trộn hoàn tất, sẽ cho hỗn hợp nhồi vào mai ghẹ, rắc nhẹ thêm ít phô mai trên bề mặt và đút lò ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút là được.

Trong quá trình nướng, chuẩn bị sốt sim (trái sim tươi, rượu sim và bơ nấu chung, thêm ít muối tiêu) để ăn kèm. Khi ghẹ đã chín vàng, trình bày trên đĩa và ăn kèm với sốt sim đã chuẩn bị trước đó.

Thưởng thức: 

Khi kết hợp cùng sốt sim, món ghẹ nhồi trở nên phong phú về hương vị và đem lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo, mang đậm hương vị biển cả và tinh hoa ẩm thực của Phú Quốc.

Ravioli tôm tít

Với chút biến tấu từ đầu bếp nhằm mang lại sự mới mẻ và lạ miệng cho thực khách, món Ravioli tôm tít tuyệt hảo pha trộn hương vị Ý và Việt trên bàn ăn.

Ravioli là món ăn truyền thống của ẩm thực Ý, thường có phần nhân bên trong được làm từ thịt hoặc rau củ. Đầu bếp tại Clubhouse - Phú Quốc đã biến tấu thêm tôm tít mang lại sự mới mẻ và lạ miệng cho thực khách.
Ravioli là món ăn truyền thống của ẩm thực Ý, thường có phần nhân bên trong được làm từ thịt hoặc rau củ. Đầu bếp tại Clubhouse - Phú Quốc đã biến tấu thêm tôm tít mang lại sự mới mẻ và lạ miệng cho thực khách.

Với chút biến tấu từ đầu bếp nhằm mang lại sự mới mẻ và lạ miệng cho thực khách, món Ravioli tôm tít tuyệt hảo pha trộn hương vị Ý và Việt trên bàn ăn.

Nguyên liệu:

Tôm tít, hành tây, rau chân vịt, vỏ bánh Ravioli

Bơ, tỏi, sốt cà chua hoặc sốt rau quế, muối, tiêu

Thực hiện: 

Tôm tít sau khi rửa sạch sẽ chần qua nước sôi để lấy phần thịt được dễ dàng hơn.
Tôm tít sau khi rửa sạch sẽ chần qua nước sôi để lấy phần thịt được dễ dàng hơn.
Sau khi lấy phần thịt tôm xong sẽ cắt hạt lựu và xào chung với hành tây, rau chân vịt, kem béo và gia vị.
Sau khi lấy phần thịt tôm xong sẽ cắt hạt lựu và xào chung với hành tây, rau chân vịt, kem béo và gia vị.

Dùng 2 vỏ bánh Ravioli đã cắt tròn cho 1 ít nhân tôm vào giữa và dán lại với nhau thành hình bánh. Nấu ravioli trong nước sôi khoảng 3 - 4 phút hoặc cho đến khi bột mì chín mềm và nhân tôm tích thật chín.

Khi ravioli đã chín, bắc chảo nóng xào sơ bơ tỏi cho thêm sốt cà chua hoặc sốt rau quế vào trộn đều và nêm nếm muối, tiêu vừa ăn.
Khi ravioli đã chín, bắc chảo nóng xào sơ bơ tỏi cho thêm sốt cà chua hoặc sốt rau quế vào trộn đều và nêm nếm muối, tiêu vừa ăn.

Thưởng thức: Ăn nóng, cảm nhận các vị sốt thơm, chua ngọt và tươi ngon từ thịt của tôm tít.

Sò điệp áp chảo

Đây là một món ăn dễ thực hiện nhưng cần phải đặc biệt chú ý đến độ chín của sò điệp nhằm mang đến một hương vị hoàn hảo nhất, đây cũng là món ăn được nhiều thực khách khi tới Phú Quốc yêu thích.

Nguyên liệu tươi sống được đầu bếp sơ chế giữ được sự tươi ngon của hải sản.
Nguyên liệu tươi sống được đầu bếp sơ chế giữ được sự tươi ngon của hải sản.

Nguyên liệu:

Sò điệp, sốt teriyaki, sốt sả ớt hương cà r

Trứng tôm, cam, muối, tiêu

Thực hiện: Sơ chế sò điệp bằng cách làm sạch với nước. Dùng giấy thấm sạch nước, sau đó nêm nếm sò điệp với 1 ít muối và tiêu.

Áp chảo sò điệp trên một chiếc chảo nóng với nhiệt hơi cao nhằm làm cho bề mặt của sò điệp vàng đều nhưng bên trong lại vừa chín và không mất nước.
Áp chảo sò điệp trên một chiếc chảo nóng với nhiệt hơi cao nhằm làm cho bề mặt của sò điệp vàng đều nhưng bên trong lại vừa chín và không mất nước.

Khi sò điệp đã chín, bày ra đĩa và trang trí bằng các loại sốt kèm như sốt teriyaki và đặc biệt là sốt sả ớt hương cà ri Việt Nam, nhằm làm bùng lên hương vị khi thưởng thức. 

Thêm một ít trứng tôm và kèm theo cam nướng để tạo sự cân bằng hương vị của món ăn.
Thêm một ít trứng tôm và kèm theo cam nướng để tạo sự cân bằng hương vị của món ăn.
Thêm một ít trứng tôm và kèm theo cam nướng để tạo sự cân bằng hương vị của món ăn.
Thêm một ít trứng tôm và kèm theo cam nướng để tạo sự cân bằng hương vị của món ăn.

Thưởng thức: Món sò điệp áp chảo thơm ngon nhất khi dùng nóng.

Hy vọng rằng với sự hướng dẫn của các đầu bếp tại nhà hàng Clubhouse, bạn sẽ tự tin trổ tài chế biến những món ăn độc đáo này tại nhà và khiến các thành viên trong gia đình bất ngờ với những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ.