Mùa vải – một loại quả mùa hè đặc trưng của miền Bắc đang vào vụ, bội thu. Nhiều món ngon từ loại quả nhiệt đới thơm ngon này được giới thiệu. Trong số đó, món trà vải thanh nhẹ, dễ làm, lạ miệng của chàng MC Hà Thành điển trai, thanh lịch Thái Dũng giới thiệu, hướng dẫn cách làm được các chị em thích thú học theo.
MC Thái Dũng chia sẻ: "Là một đặc sản của Việt Nam, vải được nhiều người Việt và thực khách nước ngoài ưa thích. Loại quả ngon mùa hè này có rất nhiều công dụng, dinh dưỡng. Thế nên tạo ra một món uống trẻ trung từ vải như trà vải để đa dạng khẩu vị là điều rất nên thử".
Vải - loại quả có nhiều ở miền Bắc có nhiều công dụng trong đó đáng kể đến là công dụng chữa lành các tổn thương, ngăn ngừa ung thư, tốt cho da và hệ tiêu hóa |
Mùa vải bội thu, chị em nội trợ có nhiều sáng kiến thú vị với loại quả nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam này
Thành phần:
Trà mạn hoặc trà đen (đều được)
Chanh tươi
Vải
Đường phèn
Cách làm:
Trà mạn hoặc trà đen pha với nước sôi, lọc bã, lấy nước làm nguyên liệu nước chính. Chanh cắt miếng tam giác (để vắt). Vải bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi. Đun sôi chút nước rồi bỏ đường phèn để hòa tan.
Có đến hơn 80% là nước mà chỉ có hơn 10% là carbs nên chị em có thể thoải mái sử dụng loại quả này mà không lo mất dáng |
Vải thiều chứa nhiều hợp chất thực vật chống ô xy hóa khác nhau. Trong một quả vải hàm lượng polyphenol chống ô xy hóa có tỷ lệ cao hơn so với một số loại trái cây khác |
Bỏ cùi vải vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Châm nước trà vào, vắt chanh (có thể bỏ thêm chút vỏ chanh vào tạo mùi rất dễ chịu lại lạ vị), thêm đá và cho vào bình lắc, lắc mạnh. Đổ hỗn hợp ra ly, vắt thêm chút cốt chanh và thưởng thức.
Cách làm của MC Thái Dũng giúp có một ly trà lạ miệng, có vị thanh mát. Chàng MC điển trai cũng rất chịu khó chia sẻ nhiều món ngon với khán giả và chị em phụ nữ |
Nếu không muốn xay nhuyễn vải chị em có thể để nguyên quả và châm với nước trà, đem ướp lạnh rồi thưởng thức.
Vải giàu vitamin và các loại khoáng chất đặc biệt là vitamin C. Ước tính, một quả vải sẽ cung cấp khoảng 9% lượng khuyến nghị hàng ngày (RDI) cho vitamin C |
Trà vải thành phẩm (nếu xay) - vị thanh, mát ngọt vừa mềm, mịn như sinh tố lại vừa có hương vị phảng phất của trà rất dễ chịu.
Trà vải nguyên quả có độ giòn, ngon, ngọt tươi ăn vui miệng mà vẫn đảm bảo công dụng giải khát hoàn hảo.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin