Các món thịt gà Việt Nam, món ăn không thể thiếu trong những ngày tết, vừa được chuyên trang về ẩm thực TasteAtlas bình chọn vào danh sách 65 món gà ngon nhất châu Á.
Đứng vị trí 36 là gà kho sả, món truyền thống đặc biệt phổ biến ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Món ăn thường được chế biến với sự kết hợp của các miếng thịt gà, sả, ớt cay, tỏi, đường, muối, dầu, nghệ và nước mắm.
Miếng gà đầu tiên được ướp, sau đó xào trong dầu rồi ninh trong nước cho đến khi mềm. Khi hoàn thành, món ăn thường được dùng kèm với cơm nóng. Nếu muốn, có thể thêm nước dừa vào nồi khi luộc gà.
Tốt nhất nên ướp thịt qua đêm. Cà ri được ninh cho đến khi khoai tây mềm và tất cả các nguyên liệu khác đều chín hoàn toàn. Nên phục vụ món ăn với cơm trắng và bánh mì giòn, thường dùng để chấm.
Trước khi phục vụ, món salad tốt cho sức khỏe thường được phủ thêm đậu phộng rang và hành phi.
Gà được xát muối rồi luộc trong nước cùng gừng, hành lá, nghệ cho đến khi có màu vàng bóng. Điều quan trọng là phải giữ nguyên phần da vì nó có thể bị nứt gãy nếu nhúng gà vào nước sôi. Sau khi đun sôi, gà được ngâm trong nước đá để tránh bị thâm đen.
Thịt gà đôi khi được phủ những sợi lá chanh lên trên, và món ăn thường đi kèm với muối chanh. Gà tơ tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng, thường được ăn kèm với xôi.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin