Các món súp không chỉ dễ ăn, có hương vị thơm ngon mà nếu chọn đúng thành phần sẽ còn có công dụng detox, thanh lọc cơ thể, giúp giảm mỡ, siết lại vóc dáng rất hiệu quả. Đồng thời chúng cũng dễ dàng đưa vào các bữa ăn nhẹ hằng ngày ở nhà hoặc văn phòng sau hàng loạt bữa cỗ tết vừa qua.
Không chỉ sa lát rau mới giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của các loại rau cùng các công dụng của nó dành cho cơ thể, đặc biệt là làn da. Những công thức súp rau cũng có thể detox và cân bằng dưỡng chất cho cơ thể.
Súp rau cân bằng theo phong cách Địa Trung Hải
Thành phần rau củ mùa xuân sẽ giúp bạn có được bát súp không chứa gluten, có thể dành cho người ăn chay, có công dụng thanh lọc cơ thể, tăng cường miễn dịch mạnh mẽ.
Thành phần trong món súp là các loại rau củ tốt cho sức khỏe, vóc dáng và làn da |
3 củ hẹ (bạn có thể thay thế bằng hành tây hoặc hành lá)
3 tép tỏi
2 cọng cần tây
2 bát nhỏ bí xanh
2 bát nhỏ bông cải xanh
1 bát nhỏ măng tây
1 chén đậu Hà Lan
4 nắm rau bina non
3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
2 muỗng canh rau mùi tây xắt nhỏ
2 muỗng canh húng quế xắt nhỏ
4 cốc nước
1 khối nước dùng rau củ với nghệ (nghệ là tùy chọn)
1 nhúm muối
Theo các chuyên gia dinh dưỡng món súp chứa nhiều loại rau và lá xanh có tác dụng giải độc và là chất tăng cường miễn dịch mạnh |
Cách làm
Cho 3 muỗng canh dầu ô liu vào nồi và đun nóng, cho hẹ tây, cần tây, tỏi và một chút muối vào. Sau đó nấu cho đến khi hẹ tây có màu trong mờ rồi thêm bông cải xanh và bí xanh vào nấu trong 3 phút. Thêm nước dùng vào nồi rau đun sôi. Sau 10 phút, thêm măng tây và đậu Hà Lan vào nấu thêm 5 phút nữa. Tắt bếp. Phủ lên trên hỗn hợp rau bina non, rau mùi tây cắt nhỏ và húng quế, một chút hạt tiêu.
Món súp ăn độc lập hoặc ăn kèm với bánh mì nguyên hạt theo nhu cầu cá nhân |
Súp rau xanh thanh lọc cơ thể (green detox spring soup)
Đây là món súp hoàn hảo giúp kiềm hóa cơ thể, thanh lọc cơ thể và cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng nhờ các loại rau có trong đó. Nó lý tưởng cho bữa trưa nhẹ hoặc bữa tối lành mạnh, nguyên liệu chính của món súp này là sự pha trộn của các loại rau mùa xuân và đậu Hà Lan cùng các loại thảo mộc tươi.
Thay thế một vài bữa trong ngày (bữa chính hoặc phụ) bằng súp rau bạn sẽ nhanh chóng "triệt tiêu" được lượng mỡ thừa sau các bữa cỗ tết |
Thành phần:
Tùy theo sở thích có thể là hành tây, khoai tây, cà rốt, rau bina, củ cải và bí xanh hoặc bông cải xanh, măng tây và bí xanh.
Món súp có thể nấu kèm cùng một chút ít gạo hoặc mì ống nhỏ (nếu muốn hoặc số cân cần siết không quá nhiều) |
Cách làm
Đun nóng một nồi lớn trên lửa vừa và thêm dầu ô liu. Cho hành tây, cà rốt và cần tây vào nấu trong 3 - 5 phút hoặc cho đến khi hành tây trong suốt. Thêm tỏi và ớt chuông vào nấu trong 1 phút. Thêm đậu xanh vào và nấu thêm 1 phút nữa. Đổ cà chua thái hạt lựu, nước luộc rau và gia vị lên trên rồi khuấy đều. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đậy nắp ở lửa vừa thấp trong 25 phút. Cho cải xoăn vào và nấu thêm 5 phút nữa. Rắc mùi tây tươi lên trên và dùng nóng.
Súp bắp cải cũng là loại súp rau tốt cho cơ thể và sức khỏe, dễ nấu trong thời gian ngắn |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin