'Đu' show Taylor Swift ăn bánh mì nướng trứ danh của Singapore

Theo Thanhnien.vn 21:48, 09/03/2024

Kaya toast (bánh mì nướng Kaya) là món ăn sáng nổi tiếng của Singapore đã có từ nhiều thế hệ. Nó có nguồn gốc từ cộng đồng người Hải Nam và được phục vụ theo truyền thống với kopi (cà phê) hoặc teh (trà). Món ăn bao gồm những lát bánh mì nướng với lớp nhân ngọt được gọi là Kaya...

Lịch sử của Kaya Toast có thể bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20 khi những người nhập cư Hải Nam mang kỹ thuật và công thức nấu ăn của họ đến Singapore. Theo đó, Kaya là một loại mứt truyền thống được chế biến từ dừa, trứng và đường, nó được ăn kèm với những lát bánh mì nướng, rất thơm ngon, lạ vị. Có hai loại phổ biến nhất là kaya Hải Nam và Nyonya kaya. Kaya Hải Nam được làm bằng đường ca ra men hoặc đường nâu, mang lại màu caramel đậm đà, trong khi Nyonya kaya có hương vị lá dứa và có tông màu xanh lục. Những loại khác ít phổ biến hơn nhưng bạn vẫn có thể thử.

Cách thưởng thức truyền thống là đập trứng chín mềm vào tô, thêm nước tương, hạt tiêu trắng cho vừa ăn rồi nhúng bánh mì nướng kaya vào trước khi thưởng thức
Cách thưởng thức truyền thống là đập trứng chín mềm vào tô, thêm nước tương, hạt tiêu trắng cho vừa ăn rồi nhúng bánh mì nướng kaya vào trước khi thưởng thức
Bánh mì là loại trắng mềm, đã cắt bỏ lớp vỏ và đã được nướng qua (có thể sử dụng loại bánh mì khác theo sở thích như lúa mì nguyên hạt...)
Bánh mì là loại trắng mềm, đã cắt bỏ lớp vỏ và đã được nướng qua (có thể sử dụng loại bánh mì khác theo sở thích như lúa mì nguyên hạt...)
Bơ dùng kèm là loại mặn hoặc loại dành riêng cho bánh mì nướng kaya. Thực tế, vị mặn rất hợp với mứt kaya ngọt ngào đặc trưng của nơi đây
Bơ dùng kèm là loại mặn hoặc loại dành riêng cho bánh mì nướng kaya. Thực tế, vị mặn rất hợp với mứt kaya ngọt ngào đặc trưng của nơi đây

Bánh mì nướng Kaya được thưởng thức như một bữa sáng nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ. Nó thường được phục vụ với một tách cà phê hoặc trà nóng và một quả trứng luộc chín mềm. Ở Singapore, đây là món ăn đặc trưng và người dân địa phương thường ăn bánh mì nướng Kaya vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ buổi chiều. Nó thường được bán ở các trung tâm bán hàng rong, quán cà phê và khu ẩm thực, rất dễ để các du khách yêu thích ẩm thực kiếm tìm.

Mỗi quán ở đây có cách chế biến bánh mì nướng kaya riêng, tạo nên những hương vị đặc trưng, độc đáo. Du khách có thể ghi nhớ và chọn quán, chọn bánh theo vị ưa thích
Mỗi quán ở đây có cách chế biến bánh mì nướng kaya riêng, tạo nên những hương vị đặc trưng, độc đáo. Du khách có thể ghi nhớ và chọn quán, chọn bánh theo vị ưa thích
Nói chung, bánh mì nướng Kaya được xem là một món ăn thể hiện sự pha trộn thú vị của phong vị ẩm thực châu Á và châu Âu. Bởi, vỏ bánh sử dụng loại bánh mì hay dùng trong bánh Sandwich còn phần nhân lại làm thủ công mang đậm đặc trưng vùng Đông Nam Á. Thêm vào đó, món này luôn được ăn kèm với nước cốt dừa, lá dứa cùng món trứng mềm (trứng lòng đào). Tất cả tạo nên vị ngon lạ, cuốn, béo ngậy rất hấp dẫn.

 

Được làm bằng bánh brioche mềm nướng trên lửa than, phết kem kaya tự chế mịn như nhung và phủ một miếng bơ vuông lên trên. Nên ăn kèm với món trứng luộc mềm...
Được làm bằng bánh brioche mềm nướng trên lửa than, phết kem kaya tự chế mịn như nhung và phủ một miếng bơ vuông lên trên. Nên ăn kèm với món trứng luộc mềm...

 

Chiếc bánh này kết hợp giữa bánh mì nướng kaya kiểu Singapore cổ điển với bánh mì nướng trứng có vị đậm đà. Ăn kèm với lượng kem kaya thơm mùi lá dứa
Chiếc bánh này kết hợp giữa bánh mì nướng kaya kiểu Singapore cổ điển với bánh mì nướng trứng có vị đậm đà. Ăn kèm với lượng kem kaya thơm mùi lá dứa
Với những gợi ý về món bánh mì nướng Kaya đặc trưng trên, các du khách không chỉ đỡ đói, có bữa sáng hoặc bữa nhẹ phổ biến, cơ động mà còn thỏa mãn được cơn thèm ngọt và tận hưởng hương vị đặc trưng nhất của nơi đây.