Cuốn diếp, bánh bèo chén tôm cháy, bánh hoa hồng hấp, chè long nhãn hạt sen... là những món ngon xứ Huế được thực khách nước ngoài yêu thích khi tham dự các khóa học làm món Việt. Đặc biệt với món bánh hoa hồng hấp nhân mặn - món ăn tinh túy của Huế xưa đã gây thương nhớ và được cả thực khách Việt lẫn khách nước ngoài thích thú.
Chỉ với một chút khéo léo và không tốn quá nhiều thời gian, bạn đã có thể làm nên những chiếc bánh hình hoa hồng xinh xắn, truyền thống xứ Huế dành cho gia đình, bạn bè.
Bánh hoa hồng
Bánh hoa hồng là món ăn nổi tiếng của Cung đình Huế xưa. Trong những dịp quan trọng như cúng tất niên, giao thừa hay lễ cưới hỏi đều có món bánh này |
Món bánh hoa hồng hấp nhân mặn là một trong những món ăn đẹp mắt với những cánh hoa 3D nở bung xinh xắn. Món ăn có thể dùng làm món quan trọng trong yến tiệc vì vẻ ngoài kiêu sa, nhưng cũng có thể dùng để ăn vặt bất kỳ lúc nào trong ngày.
Nghệ nhân Phương Nhi chia sẻ chỉ nên dùng một lượng màu vàng vừa đủ của trái dành dành để tránh tạo vị đắng nhẹ cho món ăn.
Món ăn cung đình Huế được xem là tinh túy của nền ẩm thực Việt với những món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt. Từ cách chọn nguyên liệu kỹ lưỡng cho đến hình thức những chiếc bánh đều được chăm chút cầu kỳ, thông qua nhiều công đoạn với các dụng cụ chế biến đặc biệt để tạo nên món ăn chứa đựng những tinh hoa ẩm thực.
Đầu bếp và nghệ nhân ở đây cũng giới thiệu thực đơn món ngon xứ Huế được khách du lịch nước ngoài yêu thích khi tham dự khóa học làm món Việt.
Cuốn diếp
Cuốn diếp là món ăn đặc trưng xứ Huế |
Loại cuốn này có vị hăng cay của lá cải, vị thanh mát của các loại rau củ hòa quyện vị mặn ngọt của nước mắm chấm sẽ đọng lại trên đầu lưỡi thực khách.
Bánh bèo chén tôm cháy
Đây là đặc sản mời khách đến thăm xứ Huế |
Trên mỗi chén sẽ rắc thêm tôm chấy, tóp mỡ và hành phi tạo nên màu sắc bắt mắt và khi ăn, thực khách rưới nước mắm cay ngọt lên trên, thưởng thức món bánh dẻo dai, béo bùi nhưng lại không bị ngấy.
Nem lụi Huế
Nem lụi là hương vị đến từ sự ngọt thơm của thịt heo hòa quyện cùng mùi than hồng và tinh dầu sả khi nướng cùng |
Sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu dân dã dễ tìm biến món nem nướng trở nên thu hút và mang phong vị riêng đậm chất Việt.
Những món ăn xứ Huế đã tái hiện không gian ẩm thực đậm chất vùng miền truyền thống của Việt Nam, từ món chay, đến món ăn dân dã cho tới những món ăn gia đình. Ngoài ra những nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng đã mang tới những món bánh dân dã gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người Việt.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin