Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món ăn độc đáo, hấp dẫn và lạ miệng. Câu chuyện kể về những cây ngô với phương thức thổ canh hốc đá, về phở ngô và miền đá Hà Giang khiến người thưởng thức món ăn này cảm thấy đầy thú vị.
Từ khi ra đời và “về phố” vài năm qua, phở ngô đã trở thành món ăn độc đáo, “sứ giả văn hóa” của miền cao nguyên đá Hà Giang với những giải thưởng và vinh danh từ các cuộc thi, sự kiện ẩm thực trong nước. Trong sự phong phú của các món ăn vùng cao Hà Giang, phở ngô là một sự sáng tạo ẩm thực - nét chấm phá vượt ra khỏi không gian miền Cao nguyên đá.
Một số hình ảnh về phở ngô- "sứ giả văn hóa của miền cao nguyên đá Hà Giang...
|
Những cây ngô thổ canh hốc đá là nét đặc trưng của Cao nguyên đá Đồng Văn. |
|
Từ hạt ngô vùng Cao nguyên đá, được chế biến thành những sợi phở vàng ngon và đẹp mắt. |
|
Đồng bào Mông chế biến món phở ngô |
|
Từ sợi phở, thịt bò, gà, nước dùng đặc trưng, tạo nên món phở ngô với hương vị hấp dẫn. |
|
Đặc sản phở ngô Hà Giang |
|
Giờ đây, du khách lên Cao nguyên đá Đồng Văn có thể thưởng thức phở ngô tại thành phố Hà Giang. |
|
Phở ngô trở thành“sứ giả văn hóa” của miền Cao nguyên đá Hà Giang. |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin