
Hôm thứ năm, 25-10, nhà xuất bản lớn nhất thế giới Random House cho hay hồi ký của Cựu thủ tướng Anh Tony Blair sẽ sớm ra mắt tại Anh và Mỹ.
Cựu thủ tướng hiện là đại diện Trung đông cho Liên hiệp quốc, Liên minh Châu Âu, Mỹ và Nga. Trách nhiệm chính giờ đây là tăng viện trợ cho người dân Palestine, đồng thời tìm kiếm - xây dựng - phát triển kinh tế các tổ chức từ thiện.
Nhà xuất bản Random House, thuộc tập đoàn truyền thông Bertelsmann (Đức), cho hay tác phẩm sẽ được các đối tác Hutchinson (Anh), Alfred A.Knopf (Mỹ, Canada) phát hành. Ngày công bố vẫn chưa thống nhất.
Sonny Mehta, Chủ tịch kiêm Tổng biên tập Alfred A.Knopf, nhận xét: “Tony Blair là nhân vật lãnh đạo thế giới đẳng cấp trong kỷ nguyên này. Câu truyện của ông rất đáng để đọc. Trong thời gian đương nhiệm, các mối quan hệ quan trọng với Cựu tổng thống Bill Clinton và Đương kim tổng thống George W.Bush đều dần trở nên thân thiết. Người có tiểu sử được ghi nhận trong lịch sử Hoa Kỳ là một hân hạnh rất ít người ngoại quốc có được”.



